iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid

Chia sẻ
Tuy không có những buổi ra mắt rầm rộ, không được quảng cáo mạnh mẽ nhưng iBasso vẫn đang liên tục phát triển dòng tai nghe "IT" của mình.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 1
Sau khi ra mắt IT01 ở tầm giá dễ tiếp cận đầu năm nay, thì mới đây hãng âm thanh Trung Quốc đã ra mắt một sản phẩm đầu bảng mới mang tên IT04.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 2
Tai nghe này có thiết kế mới, nhưng được thừa hưởng những ưu điểm của cặp tai đầu bảng trước đây là IT03. Toàn thân tai nghe vẫn được làm bằng nhựa Acrylic rất giống với các sản phẩm Custom In-ear Monitor, giúp hãng có thể làm được những đường lượn khít với vành tai của người nghe. Mặt ngoài, thay vì để trống như các sản phẩm trước, thì có một miếng carbon bện, phủ nhựa bóng nhìn rất mới mẻ và đẹp mắt.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 3
Phần dây của IT04 có thể rút rời và sử dụng chuẩn MMCX thông dụng. Hãng đặt tên sợi dây đi kèm là "CB12", được bện bởi những sợi đồng OFC tinh khiết, tích hợp các tinh thể bạc và chân cắm 2,5mm TRRS làm từ vàng. Để người dùng có thể sử dụng với điện thoại, hãng cũng tặng kèm cổng chuyển 2,5mm Balanced sang 3,5mm thông thường.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 4
Như cái tên gợi ý, IT04 sử dụng 4 màng loa với thiết kế Hybrid, trong đó có 1 màng Dynamic và 3 màng Balance Armature. Màng Dynamic được chính hãng thiết kế, sử dụng nam châm mạnh giúp tạo lực kéo 1 Tesla, kết hợp với màng 10mm phủ graphene nhằm tạo độ động cao, khả năng phản hồi tức thời.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 5
Màng Dynamic sẽ đảm nhiệm việc chơi âm bass, còn 2 dải âm còn lại sẽ được thể hiện bởi 3 màng loa Balance Armature đến từ Knowles. Hãng cũng sẽ sử dụng kinh nghiệm thiết kế phân tần và ống dẫn âm trong IT03 vào cặp tai nghe IT04 mới, đảm bảo các màng không chồng chéo lên nhau.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 6
Việc sử dụng nhiều màng loa này có khá nhiều lợi ích, trong đó gồm có dải tần đáp ứng được mở rộng, cũng như tận dụng được thế mạnh của từng loại màng loa nhằm tạo chất âm cuối hài hòa.
iBasso ra mắt tai nghe đầu bảng IT04: vỏ thiết kế mới, 4 màng loa hybrid ảnh 7
Thông số kĩ thuật

- Dải tần đáp ứng: 5Hz - 40kHz
- Độ nhạy: 110 +-2dB
- Trở kháng: 16 Ohms
- Chống ồn: -30dB
- Công suất: 10W
- Tổng méo hài âm: <1% (tại 1kHz/1mW)
- Cổng cắm: 2,5mm Balanced (có cổng chuyển 3,5mm)
- Độ dài dây: 1,2m
- Cân nặng: 13g (không tính dây)

Giá bán dự kiến của iBasso IT04 là 499 USD, tương đương 11,5 triệu đồng.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục