Hyundai có túi khí nổ nhiều lần để tránh gặp tai nạn liên hoàn

Chia sẻ
 

Nhằm tránh gây tai nạn liên hoàn xảy ra, Huyndai đã phát triển loại túi khí mới có thể nổ nhiều lần mang tên Multi-Collision Airbag System.

Hyundai có túi khí nổ nhiều lần để tránh gặp tai nạn liên hoàn ảnh 1
Theo thống kê từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), 30% trong số 56.000 vụ tai nạn gaio thông từ năm 2000 đến 2012 ở khu vực Bắc Mỹ có xảy ra thêm các tình huống va chạm liên hoàn sau cú va chạm đầu tiên. Các nguyên nhân gây ra va chạm liên hoàn gồm có các phương tiện giao thông khác, cây xanh hoặc cột điện bên đường...

Hyundai có túi khí nổ nhiều lần để tránh gặp tai nạn liên hoàn ảnh 2
Hệ thống mà Hyundai đang phát triển hứa hẹn sẽ khắc phục nhược điểm không thể bảo vệ người dùng trong lần va chạm thứ 2 này của túi khí truyền thống. Cụ thể, túi khí mới của tập đoàn Hàn Quốc có khả năng tái kích hoạt một lần nữa với tốc độ nhanh hơn bình thường khi các cảm ứng trên xe nhận diện được lực tác động của một va chạm khác.

Túi khí nào được kích hoạt lại cũng là một vấn đề đã được Hyundai nghĩ tới. Hyundai cho biết, hệ thống túi khí mới hoạt động dựa trên việc các cảm biến tiếp tục theo dõi vị trí của các hành khách, người lái bên trong sau khi diễn ra tai nạn. Nhờ vậy, mọi thao tác đều được hệ thống xử lý với độ trễ tối thiểu.

Tập đoàn Hyundai sẽ trang bị hệ thống túi khí mới trên toàn bộ các dòng xe Hyundai và Kia khi hoàn tất dự án, dự kiến trong vòng 2 tới 3 năm nữa. Trước đó, họ cũng là thương hiệu đầu tiên phát triển túi khí cửa sổ trời.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục