Hyper X Cloud Black: Tốt trong tầm giá

Chia sẻ
Là tai nghe đầu tiên của hãng chuyên làm các sản phẩm về bộ nhớ, song Kingston HyperX Cloud có chất lượng hoàn thiện và âm thanh tốt hơn mong đợi.
Hyper X Cloud Black: Tốt trong tầm giá ảnh 1

 

Mới đây hãng chuyên sản xuất những sản phẩm về bộ nhớ lưu trữ đã lấn sân sang lĩnh vực thiết bị phục vụ chơi game bằng chiếc tai nghe nhắm đến các game thủ với tên gọi HyperX Cloud Black. Đây là chiếc tai nghe đầu tiên mà hãng công nghệ Đài Loan này hợp tác với Qpad, một thương hiệu sản xuất thiết bị ngoại vi đến từ Thụy Điển. 
Đóng gói
Nhắm đến game thủ, Hyper X Cloud Black được đặt trong một hộp khá chuyên nghiệp, lớp vỏ bên ngoài hộp được thiết với tông màu chủ đạo là đỏ đậm và đen, so với kích thước chiếc tai nghe, hộp bên trong khá lớn, sản phẩm được đặt trong lớp xốp êm và dầy, tất cả sản phẩm và phụ kiện như các dây cắm, giắc chuyển đổi đều được đặt trong khu vực riêng. 
Hyper X Cloud Black: Tốt trong tầm giá

 

Trọn bộ sản phẩm Hyper X Cloud Black gồm có tai nghe, túi đựng, dây cáp nối dài (2m), adapter chuyển đổi sang chuẩn smartphone/tablet, microphone có thể tháo rời, dây kết hợp nút điều khiển, adapter dành cho máy bay và 1 cặp đệm tai nghe (earcups) bằng nhung len. 
Trải nghiệm 
Cầm Hyper X Cloud Black trên tay, cảm giác đầu tiên là êm và mát lạnh, êm đến từ phần earcup, từ vòng chụp trên đầu bằng xốp mềm được bọc da màu đen sang trọng, đặc biệt ở mặt ngoài logo HyperX được thêu bằng chỉ màu đen, viền 2 cạnh cũng được may bằng chỉ màu đỏ; trong khi cảm giác mát lạnh lại đến từ phần khung kim loại và 2 miếng tròn ở 2 bên tai nghe. Điểm giúp Hyper X Cloud Black tạo niềm tin cho người viết là phần bọc dây tai nghe làm bằng sợi chỉ cước, vừa tạo cảm mềm mại và chắc chắn, vừa tránh bị rối dây một cách hiệu quả. Khi đeo vào, tai nghe này cho cảm giác hoàn toàn thoải mái, không ép quá chặt, rất phù hợp cho điều kiện sử dụng lâu dù trọng lượng tai nghe không phải là quá nhẹ (do sử dụng khung kim loại)
Về chất lượng âm thanh, thử nghiệm với bài Lotus trong album Earthsongs của Secret Gardens, tập tin MP3 này ở chuẩn 320kbps được nén lại từ bản FLAC, nghe từ iPod Classic, Hyper X Cloud Black tái tạo ở mức tốt, đặc biệt âm bass được tái tạo ở mức hay, một phần không nhỏ của việc này là được cộng hưởng từ cặp earcups bằng da. Ngược lại khi đổi cặp earcups bằng nhung, tiếng nhạc cụ có độ ngân tốt hơn, âm bass đã không còn mạnh như ban đầu. 
Hyper X Cloud Black: Tốt trong tầm giá

 

Đối với âm thanh từ phim, thử nghiệm với phim Transformer 4, âm treble ở một số cảnh hành động nghe khá chát. Với game nhập vai bắn súng, Hyper X Cloud Black thể hiện âm thanh khá như tiếng động ở phía trái phải, tiếng súng, tiếng bom nổ… Với microphone đi kèm, thử nghiệm bằng một cuộc gọi điện qua Skype vẫn có tạp âm chung quanh lẫn vào cuộc trò chuyện ở mức chấp nhận được. 
Lời kết 
Hyper X Cloud Black xứng đáng là một tai nghe để bạn sở hữu không chỉ cho công việc chơi game trên máy tính mà còn cho nhiều mục đích khác bởi Kingston đã chuẩn bị khá nhiều phụ kiện phù hợp để sử dụng sản phẩm với những nguồn phát thông dụng. 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục