Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W

Chia sẻ
 
Rotel Michi X5 có công suất lớn 600W/4ohm, tích hợp sẵn mạch DAC/Phono, thừa hưởng tính năng và kết cấu mạch từ bộ đôi Michi P5/S5 trong một tầm giá ấn tượng.

Rotel Michi X5 là ampli tích hợp trang bị DAC và phono MM/MC, sở hữu công suất lớn lên đến 600W/4ohm. Dựa trên những kỹ thuật được phát triển riêng cho dòng sản phẩm Michi Series đầu bảng, ampli Michi X5 có thể đối đầu với những dòng khuếch đại tích hợp cao cấp nhất hiện nay, vốn đang là xu hướng được nhiều audiophiles chọn lựa (thay vì mua pre/power). Về ngõ vào, Michi X5 hỗ trợ thêm cổng phono MC, giải mã AKM tương thích codec MQA và được đầu tư ấn tượng hơn chủ yếu ở phần nguồn. Mạch power supply của X5 có cấu trúc dạng dual mono với hai biến thế xuyến riêng biệt cùng các tụ lọc có thông số lớn với tổng nguồn năng lượng lên đến 88.000uF.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 1

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 2
Nếu như một số thiết bị của Rotel có thiết kế rất "classic" thì Rotel Michi lại mang một phong cách thiết kế hiện đại hơn. Tổng thể bên ngoài, Michi X5 giống như một khối kim loại màu đen lớn, ấn tượng và rất chắc chắn. Riêng phần tản nhiệt hai bên có rất nhiều khe, gia công từ khối kim loại dày lên đến gần 3mm. Và bộ cánh tản nhiệt này cũng đóng vai trò giống như một khung xương giúp cho tổng thể cấu trúc của ampli được vững chắc hơn. Ampli có sự tương phản giữa phần mặt kính bóng ở đằng trước và phần sơn mờ ở bên trên làm tăng nét sang trọng, hiện đại. 

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 3
Cọc loa Michi X5 thiết kế nguyên khối kim loại mạ Rhodium
Mặt trước Michi X5 được tinh giản rất gọn gàng gồm có logo "MICHI", một núm để chuyển các ngõ vào, đối diện là nút xoay âm lượng, bên dưới có một jack headphone và ở giữa là nút để kích hoạt nguồn. Khi bật nguồn, chúng ta sẽ thấy được một màn hình LCD rất lớn với logo Michi, sau đó là hiển thị ngõ vào, mức âm lượng, hai thông tin rất cơ bản. Nếu muốn có màn hình đẹp mắt hơn, người dùng có thể tùy biến set-up để hiển thị thêm đồng hồ VU dạng thanh hoặc các cột thể hiện dải tần kiểu "Spectrum".

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 4
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 5
Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp sâu vào từng ngõ vào như đặt tên, tắt/bật line tùy chọn cũng như chỉnh gain. Điểm ấn tượng của Michi X5 là chúng ta có thể tắt mạch DAC DSD, chỉ chạy PCM để tránh nhiễu jitter khi nghe nhạc từ nguồn âm digital PCM. Đây là tính năng thường chỉ xuất hiện ở những đầi DAC rời cao cấp.

Michi X5 có công suất 600W/4ohm, riêng mạch công suất là độc lập hoàn toàn như hai khối dual mono power trong cùng một chassis. Phần nguồn được Rotel đầu tư rất mạnh tay, trang bị 2 biến thế xuyến độc lập bọc chống rung và nhiễu.
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 6
Tiếp theo là hệ thống tụ nguồn, mỗi tụ sẽ có điện dung là 22.000 uF và tổng cộng có 4 tụ nguồn cung cấp năng lượng là 88.000 uF! Đây là tụ được sản xuất tại Bồ Đào Nha theo tiêu chuẩn của Rotel. Ngay cả phần chống rung bộ 4 tụ này cũng được hãng rất chăm chút sử dụng phần đế dày bắt chặt vào phần đáy vỏ máy kết hợp ngàm bằng kim loại dày, thiết kế kẹp như ê-tô, có thể nói là chống rung gần như tuyệt đối.
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 7
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 8
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 9
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 10
Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 11
Đánh giá

Với công suất 600W nhưng quan trọng hơn là thiết kế mạch dual mono cùng bộ đôi biến thế xuyến cho phép Rotel Michi X5 có thể khai thác tốt kể cả những đôi loa cột lớn và có trở kháng thấp. Tại showroom Trương Nghĩa Audio, chúng tôi ghép Michi X5 với Dynaudio Confidence 20. Cảm nhận đầu tiên đó là Michi X5 hoàn toàn mang thuộc tính màu âm cũng như cách trình diễn giống với bộ đôi Michi P5/S5 mà chúng tôi từng có dịp nghe tham chiếu với Dynaudio Confidence 50.

Michi X5 thể hiện những âm trầm uy lực, chắc tiếng, đồng thời kiểm soát tốc độ rất tốt. Với phần nguồn đầu tư rất tốt kết hợp với mạch dual mono poweramp, Michi X5 trình diễn hiệu ứng stereo rõ nét, độ tách bạch chi tiết, độ động micro giữa hai kênh là rất ấn tượng so với những đối thủ cùng tầm giá. Còn về âm hình, Michi X5 cũng hoàn thành tốt các bài test, thể hiện được ưu thế độ phủ ngang/sâu của đôi Confidence 20.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W ảnh 12

Kết luận

Rotel Michi X5 là một trong nhưng ampli tích hợp DAC/Phono ấn tượng về mặt trình diễn và đặc biệt hơn, nó cho phép chúng ta có thể can thiệp rất sâu vào phần tính năng bên trong. Với công suất 600W/4ohm, bo nguồn lớn, mạch dual mono, Rotel Michi X5 hoàn toàn có thể xếp vào nhóm những ampli tích hợp chuẩn hi-end!

Giá tham khảo: 172 triệu đồng

Đại lý chính thức thương hiệu Rotel tại Việt Nam

TP.HCM: HiFi World, Trương Nghĩa Audio
Hà Nội: Audio Hoàng Hải, Thiên Hà Audio

Thái Trung

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục