Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”

Chia sẻ

Tập đoàn IAG đã chính thức tái xuất thương hiệu LEAK huyền thoại với hai thiết bị đầu tiên là ampli tích hợp Stereo 130 và đầu cơ CDT.

 

Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 1
IAG tập đoàn sở hữu loạt thương hiệu như Luxman, Wharfedale, Quad, Mission, Audiolab, Castle Acoustics... vừa tái xuất thương hiệu âm thanh lừng danh thập niên 50/60 của Anh Quốc là LEAK. LEAK được người chơi âm thanh biết đến qua những thiết kế ampli đèn huyền thoại như ST-20, ST-50, TL12 Plus, TL25 Plus và nổi tiếng nhất là Point One. Ngoài ra còn có những dòng loa LEAK Sandwich 250, 600 … Thiết bị của LEAK cho đến giờ vẫn luôn được người chơi săn lùng với lượng fan đông đảo trên khắp thế giới

Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 2
Harold Joseph Leak và nguyên mẫu ampli bán dẫn Stereo 30 giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963
Thiết bị đầu tiên được giới thiệu là ampli LEAK Stereo 130, lấy cảm hứng từ model Stereo 30 (ampli bán dẫn) của thập niên 60. Stereo 130 có triết lý thiết kế vintage, giữ đúng những đặc trưng của thế hệ trước bao gồm size máy lỡ, mặt máy sơn chia 2 phần, nút xoay tròn, được ốp vỏ gỗ và cả font chữ cũng là font kiểu xưa.

Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 3
Ampli LEAK Stereo 130, giá khoảng 23 triệu đồng

Ngoài các kết nối line-in, LEAK Stereo 130 tích hợp DAC và mạch phono MM. Mạch digital của Stereo 13 sử dụng 1 chip DAC 32 bit ES9018 Sabre32 với khả năng giải mã nguồn tín hiệu 384kHz/32bit PCM và DSD256. Ampli này sở hữu kết nối headphone với thiết kế mạch hồi tiếp dòng, chất lượng tương đương các headphone amp rời. Tuy mang thiết kế hoài cổ nhưng LEAK Stereo 130 vẫn được tích hợp kết nối không dây bluetooth apt-X và hỗ trợ codec AAC.

Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 4
Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 5
 Ampli Stereo 130 có công suất 45W/8ohm, hãng cũng không chia sẻ nhiều thông tin kỹ thuật về mạch khuếch đại này, ngoài việc cho biết dùng Class AB với biến thế xuyến 200VA. Ngoài Stereo 130, LEAK cũng giới thiệu đầu cơ CDT sử dụng cơ chế nuốt đĩa, có đầu cắm USB Type A ở mặt trước cho phép phát trực tiếp các file nhạc số WAV, MP3, AAC, WMA format.

Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 6
Đầu cơ LEAK CDT 
Huyền thoại LEAK tái xuất “giang hồ”  ảnh 7
LEAK Stereo 130 sẽ chính thức xuất xưởng vào tháng 7 với giá 799 bảng Anh (khoảng 22,7 triệu đồng). Phiên bản không có vỏ gỗ sẽ có giá rẻ hơn 100 bảng Anh. Có thể nói LEAK "mới" chú trọng nhiều vào tính năng của sản phẩm.

LEAK được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Nguyễn Audio (http://nguyenaudio.com)

Hoài Sa

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục