Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16

Chia sẻ
Apple đã công bố iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura trong bài phát biểu chính của hãng tại WWDC22. Một trong những bổ sung đáng chú ý nhất về chất lượng sử dụng trên iOS 16 và iPadOS 16 là khả năng kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu.

Apple đã công bố iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura trong bài phát biểu chính của hãng tại WWDC22. Khi so sánh với các bản phát hành chính của năm 2021, các bản cập nhật hệ điều hành (OS) mới này đi kèm RẤT NHIỀU thay đổi về hình ảnh. iPhone đã dễ dàng thay đổi tùy chọn hơn, và iPad M1 hiện hỗ trợ các ứng dụng có thể tùy chỉnh kích thước. Trong khi đó, Apple đã đơn giản hóa giao diện người dùng trên Mac để phù hợp hơn với giao diện người dùng của iPadOS. Một trong những bổ sung đáng chú ý nhất về chất lượng sử dụng trên iOS 16 và iPadOS 16 là khả năng kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu. Đã từ rất lâu, tính năng này chỉ dành riêng cho macOS. Giờ đây, người dùng di động của Apple cũng có thể xem danh sách tất cả các mạng họ đã lưu, kiểm tra mật khẩu hoặc xóa chúng. Dưới đây là các bước chi tiết bạn cần làm theo để có thể truy cập các tính năng trên.


Kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16


Những bước này tương tự trên cả iOS 16 và iPadOS 16. Vì vậy, cho dù bạn có iPhone, iPad hay cả hai thì các bước bên dưới vẫn không thay đổi.


  • Đảm bảo thiết bị của bạn đang trên iOS 16 hoặc iPadOS 16 trở lên.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 ảnh 1

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt/Setting.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 ảnh 2
Mô tả ảnh

  • Chọn Wi-Fi.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 ảnh 3

  • Chọn Chỉnh sửa/Edit ở góc trên cùng bên phải.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 ảnh 4

  • Xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu thiết bị của bạn - tùy thuộc vào thiết bị bạn sở hữu.

Hướng dẫn kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 ảnh 5

  • Danh sách tất cả các mạng đã lưu sẽ xuất hiện. Ở đó, bạn có thể chọn vào biểu tượng (i) bên cạnh tên mạng để xem hoặc quên mật khẩu của mạng đó.

  • Hãy nhớ rằng nếu bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa iCloud, thì việc xóa mật khẩu WiFi khỏi một thiết bị Apple sẽ xóa mật khẩu đó trên tất cả các thiết bị hỗ trợ iCloud khác. Bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu để đăng nhập lại vào mạng đó.


Kiểm tra mật khẩu WiFi đã lưu trên iOS 16 và iPadOS 16 là một tính năng tương đối nhỏ. Tuy nhiên, đây là một bổ sung rất đáng hoan nghênh và đã quá hạn từ lâu với các hệ điều hành này. Người dùng không còn cần phải dựa vào máy Mac để xem mật khẩu mà họ không thể nhớ.

Hoàng Tăng

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục