Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc

Chia sẻ
Tình trạng mất điện thoại hoặc bị quên ở đâu đó thực sự là ác mộng với người dùng. Google đã cung cấp một số giải pháp để tìm thiết bị hoặc ít nhất xóa tất cả các dữ liệu và nội dung riêng trên những chiếc smartphone cài hệ điều hành Android của họ.
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 1
Dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng bảo vệ smartphone của mình:
Thiết lập trên điện thoại:
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 2Đầu tiên, vào cài đặt điện thoại (settings) của bạn. Từ đó, tìm mục "Security"
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 3Tiếp theo, tìm "Device Manager Android". Nếu smartphone không chạy phiên bản mới nhất của Android, người dùng có thể tìm "Device Administrators" hoặc một cái gì đó tương tự. 
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 4Kích hoạt "Android Device Manager".
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 5
Sau khi kích hoạt, người dùng đã có thể xác định vị trí điện thoại của mình từ xa thông qua GPS và buộc thiết bị đổ chuông trong vòng 5 phút (đây là điều thực sự có ích khi người dùng để lạc smartphone ở đâu đó hay rơi trên taxi). Nếu không tìm thấy người dùng có thể khóa và xóa tất cả dữ liệu trên chiếc smartphone.
Cài đặt trên máy tính:
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 6Truy cập vào URL: Google.com/android/devicemanager. Sau đó đăng nhập tài khoản Google mà người dùng đã cài đặt trên thiết bị mất cấp.
Hướng dẫn bảo vệ smartphone Android khi bị thất lạc ảnh 7
Với giao diện phần mềm này, người dùng có thể phát hiện vị trí chiếc điện thoại bị thất lạc, làm cho nó đổ chuông, khóa máy hoặc xóa tất cả dữ liệu.
Cũng như tính năng khóa icloud trên iPhone, những hướng dẫn trên đây không thể bảo vệ smartphone hay dữ liệu bên trong nó một cách tuyệt đối, nhưng sẽ hạn chế được phần nào vấn đề bị người khác lạm dụng thông tin cá nhân khi chẳng may thất lạc điện thoại.

Bảo Ngọc - Theo businessinsider

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục