Huawei vượt Qualcomm, đứng đầu về bằng sáng chế viễn thông không dây

Chia sẻ
Theo một báo cáo được công bố gần đây, công ty công nghệ khổng lồ Huawei có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đang dẫn đầu thị trường viễn thông không dây trong năm nay.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ này đã nộp 8.607 bằng sáng chế, một thành tích rất lớn giúp Trung Quốc sánh ngang với Mỹ, khi cả hai quốc gia đều chiếm khoảng 32% bằng sáng chế được nộp trên toàn thế giới vào năm 2020.

Với hiệu suất này, Huawei Technologies đã vượt qua gã khổng lồ Qualcomm có trụ sở tại Mỹ về sản lượng, điều này cho thấy những bước tiến khổng lồ của họ trong công tác nghiên cứu và phát triển, ngay cả trong điều kiện thị trường khắc nghiệt do đại dịch Covid-19, cùng với các lệnh cấm vận khắt khe của chính quyền Mỹ đối với Huawei.

Huawei vượt Qualcomm, đứng đầu về bằng sáng chế viễn thông không dây ảnh 1

Trong khoảng thời gian 10 tháng (từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2020), công ty đã nộp 8.607 bằng sáng chế không dây, vượt qua mốc 5.807 bằng sáng chế của nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ trong cùng khoảng thời gian.

Tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của Trung Quốc trong năm nay, là nhà sản xuất điện thoại thông minh OPPO và nhà cung cấp cơ sở dữ liệu có trụ sở tại Bắc Kinh. Oppo theo sau Qualcomm ở vị trí thứ ba với 5.353 bằng sáng chế được nộp vào năm 2020.

Trung Quốc và Mỹ chiếm khoảng 65% số lượng bằng sáng chế toàn cầu, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc lần lượt chiếm 15% và 7%.

Theo thông báo của trang IncPat, danh sách này dựa trên dữ liệu công khai của các bằng sáng chế về viễn thông không dây bao gồm công nghệ mạng di động 5G thế hệ tiếp theo.

Báo cáo cũng lưu ý rằng công nghệ mạng viễn thông không dây là một thành phần cơ bản của truyền thông hiện đại, là nền tảng giúp thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ truyền thông 5G.

Đây là sự cạnh tranh tích cực trong công nghệ mạng viễn thông không dây, là lựa chọn quan trọng và chiến lược giúp các công ty có khả năng cạnh tranh tốt hơn trên trường quốc tế.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục