Huawei vượt Apple trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới

Chia sẻ
Apple vừa bị mất vị trí nhà sản xuất smartphone đứng thứ 2 thế giới vào tay Huawei trong tháng 6 và tháng 7.

Huawei vượt Apple trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới ảnh 1
Báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint cho biết Huawei đã vượt qua Apple để trở thành công ty điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Samsung) sau thành công lớn tháng 6 và 7 vừa qua. Rất có khả năng doanh thu của Huawei sẽ lập hat-trick 3 tháng liên tiếp khi kết quả tháng 8 cũng đang tăng lên.
Huawei vượt Apple trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới ảnh 2
Bản báo cáo cũng cho thấy những thiết bị bán chạy nhất Thế giới trong tháng 7: iPhone 7 và 7 Plus chiếm được hai vị trí đầu tiên, thì R11 và A57 của Oppo đứng thứ ba và thứ tư. Các thiết bị khác có trong danh sách này bao gồm Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X và Samsung Galaxy S8 Plus.

Counterpoint cho biết: "Dù Huawei đã trở thành thương hiệu lớn thứ hai thế giới, nhưng điều ngạc nhiên là không có mẫu smartphone nào của hãng lọt vào top 10 của bảng xếp hạng. Mặc dù có phân khúc sản phẩm đa dạng cho phép Huawei chiến đấu trên nhiều mặt trận, nhưng trong số 10 model bán chạy vẫn cần có sự xuất hiện của Huawei bởi nó sẽ giúp gây dựng tên tuổi cho hãng, một thứ mà Huawei rất cần nếu muốn phát triển lâu dài."

Theo Gadgets

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục