Huawei vẫn dùng chip Qualcomm, MediaTek nhưng không bán Kirin cho hãng khác

Chia sẻ
Huawei vừa lên tiếng khẳng định không có kế hoạch bán chip Kirin cho các nhà sản xuất khác.

Huawei vừa tổ chức hội nghị Huawei Global Analyst Conference tại Thượng Hải, đây là sự kiện lần thứ 15 của riêng hãng. Trong hội nghị, công ty đã nói về nhiều chủ đề khác nhau, từ hợp đồng bị bỏ rơi với nhà mạng AT&T tới các vấn đề đang phải đối mặt bởi các công ty Trung Quốc gặp khó trong kinh doanh tại Mỹ.

Huawei vẫn dùng chip Qualcomm, MediaTek nhưng không bán Kirin cho hãng khác ảnh 1
Nhưng khi được hỏi liệu Huawei có kế hoạch bán các chip di động Kirin cho các nhà sản xuất khác hay không. Huawei đáp lại, họ không định vị kinh doanh chip di động như một doanh nghiệp độc lập và không nhằm mục đích tạo thu nhập bằng cách bán nó cho các nhà sản xuất khác.

Huawei nhấn mạnh rằng chip Kirin được tạo nên từ kiến trúc phần cứng riêng của hãng và đem đến một yếu tố khác biệt cho các sản phẩm Huawei so với các sản phẩm khác trên thị trường. Chip Kirin của Huawei được đánh giá rất cao trên thị trường hiện tại nhờ tối ưu tốt với phần cứng của máy Huawei, nhà sản xuất này còn tự tin trang bị Kirin trên flagship mới nhất như P20 và P20 Pro.

Tuy nhiên, Huawei cho biết vẫn sẽ có những sản phẩm sử dụng chip từ Qualcomm hay MediaTek bởi đây là 2 nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục