Huawei và ZTE dẫn đầu thị trường 5G toàn cầu quý 1 năm 2021

Chia sẻ
 

Theo dữ liệu do Omdia công bố, các công ty Trung Quốc Huawei và ZTE là những công ty dẫn đầu thị trường 5G trên toàn cầu trong quý đầu tiên của năm nay, tức là quý 1 năm 2021.

Huawei đã duy trì vị trí dẫn đầu trong quý đầu tiên của năm nay trong khi Ericsson đứng thứ hai, tiếp theo là Nokia ở vị trí thứ ba. ZTE là công ty thứ tư về thị phần với mức tăng đáng kể từ 7,8% trong năm ngoái lên 12,3% trong năm nay.

Huawei và ZTE dẫn đầu thị trường 5G toàn cầu quý 1 năm 2021 ảnh 1

Tuy nhiên, khi nói đến các lô hàng 5G trong quý đầu tiên của năm 2021, các nhà sản xuất Trung Quốc là Huawei và ZTE xếp thứ nhất và thứ hai, tiếp theo là Ericsson và Nokia ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Khi nói đến doanh thu 5G, Huawei tiếp tục dẫn đầu thị trường, theo sau là Ericsson ở vị trí thứ hai. ZTE đứng thứ ba với mức tăng đáng kể từ 5,8% trong cùng kỳ năm ngoái lên 16,4% trong năm nay. Nokia đứng ở vị trí thứ tư.

Báo cáo cho biết thêm về tốc độ và cường độ đầu tư xây dựng 5G của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là rất lớn, tiếp theo là Bắc Mỹ và EMEA (gọi chung là Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi).

Tính đến quý 1 năm 2021, Trung Quốc đã xây dựng tổng cộng 819.000 trạm gốc 5G, chiếm hơn 70% tổng số trạm gốc 5G được triển khai trên toàn cầu, phủ sóng tất cả các thành phố trên cấp tỉnh trong nước.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục