Huawei tuyên bố chip Kirin 980 nhanh hơn A12 Bionic của Apple

Chia sẻ
Những con số Huawei đưa ra rất ấn tượng nhưng vẫn phải đợi so sánh thực tế mới biết được ‘mèo nào cắn mỉu nào’.

Huawei tuyên bố chip Kirin 980 nhanh hơn A12 Bionic của Apple ảnh 1
Được xem là hãng đầu tiên giới thiệu vi xử lý 7nm mang tên Kirin 980 nhưng thực tế Huawei lại bán ra muộn hơn Apple A12 Bionic cùng tiến trình xử lý như thế. Nhưng điện thoại Trung Quốc vẫn tự tin tuyên bố dòng chip của mình vượt trội hơn chip nhà Táo.

Lý do chính mà Huawei rất tự tin về sự thành công của Kirin 980 được giải thích từ việc hãng đã dành ba năm để phát triển con chip này, tập trung vào bốn yếu tố chính: Sức mạnh, Hiệu quả, Thông minh và Kết nối. Lượng bóng bán dẫn trên Kirin 980 cũng đạt con số 6,9 - tương đương với dòng chip mới nhất của Apple. Nhưng Huawei cho biết bộ vi xử lý của họ nhanh hơn 75% so với thế hệ trước, GPU cũng nhanh hơn 46%.

Huawei cũng tiết lộ thêm rằng chip mới Kirin 980 sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 57% và GPU hiệu quả hơn 178% so với thế hệ trước. Chưa kể Kirin 980 sẽ là CPU đầu tiên trên thế giới hỗ trợ LTE Cat.21 với tốc độ tải xuống cao nhất 1,4Gbps. Tất cả những con số trên đều rất ấn tượng tuy nhiên cứ phải đem ra so sánh thực tế mới biết được Kirin 980 có vượt trội hơn A12 Bionic hay không.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục