Huawei treo thưởng 286 triệu USD, tăng gấp đôi lương trong tháng 11 cho nhân viên

Chia sẻ
Như để tri ân nhân viên lúc công ty gặp khó khăn khi chống chọi với lệnh cấm vận của Mỹ

Huawei treo thưởng 286 triệu USD, tăng gấp đôi lương trong tháng 11 cho nhân viên ảnh 1
Năm 2019 quả thật là một năm đầy khó khăn với Huawei. Căng thẳng kinh tế giữa hai nước Trung Quốc và Mỹ đã khiến Huawei gặp khó trong quá trình phát hành các sản phẩm của mình. Dù vậy, thương hiệu đến từ Trung Quốc vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định, tổng kết quý III của Huawei vẫn tăng trưởng ấn tượng, vẫn là thương hiệu có số lượng điện thoại bán ra cao thứ hai thế giới.

Để tri ân các nhân viên, mới đây Huawei đã quyết định chi ra 286 triệu USD để khen thưởng cho hơn 190.000 nhân viên của Huawei trên toàn thế giới, trải dài hơn 170 quốc gia. Huawei cũng cho biết sẽ tăng lương tháng 11 lên gấp đôi cho gần như toàn bộ 190.000 nhân viên.

Huawei treo thưởng 286 triệu USD, tăng gấp đôi lương trong tháng 11 cho nhân viên ảnh 2
Cho dù không xác định được chính xác những người được thưởng, nhưng nhiều khả năng đó là những người thuộc bộ phận nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là tại HiSilicon, công ty phát triển chip của Huawei, khi bộ phận này đã tạo ra nhiều sản phẩm thay thế cho linh kiện của Mỹ.

Tháng trước, công ty tư nhân này thông báo rằng, doanh thu của họ đạt 610,8 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 86,8 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm nay, với hơn 60 hợp đồng cung cấp thiết bị mạng 5G. Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và CEO của công ty, cho biết Huawei đang hướng tới doanh thu 100 tỷ USD trong năm nay, tương đương với năm ngoái.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục