Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone thứ 2 Thế giới, chỉ đứng sau Samsung

Chia sẻ
Các hãng sản xuất smartphone vừa tung bản báo cáo tài chính tháng 10, và từ đó ta có thể xếp hạng cũng như xem tình hình kinh doanh của họ.
Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone thứ 2 Thế giới, chỉ đứng sau Samsung ảnh 1
Theo đó, sau khi kết thúc quý 3, thị trường smartphone đã có sự giảm nhẹ (từ 6 - 8%) so với cùng kì năm ngoái, đạt mức 360 triệu chiếc được bán ra. Đây là quý thứ 4 thị trường smartphone có xu hướng giảm, và các nhà phân tích có thấy rằng tình hình có vẻ sẽ không tiến triển khả quan trong thời gian tới.
Huawei tiếp tục là nhà sản xuất smartphone thứ 2 Thế giới, chỉ đứng sau Samsung ảnh 2
Tuy vậy thì các hãng smartphone từ Trung Quốc vẫn có sự tăng trưởng, với Huawei là 32% và Xiaomi là 20% so với quý 3 của 2017. Apple có sự tăng nhẹ, gần như không đáng kể là 0,4%. Người dần đầu Samsung có vẻ đang gặp khó khăn với mảng smartphone, với sự giảm mạnh tới 13,3%. Mặc dù chiếc Galaxy Note9 đã gặt hái được nhiều thành công, nhưng có vẻ hãng điện tử Hàn Quốc vẫn sẽ phải cố gắng hơn nữa trong dịp cuối năm và cả năm 2019.

Bảng xếp hạng các hãng lớn nhất Thế giới không có sự thay đổi, với Samsung dẫn đầu mặc dù có sự sụt giảm. Huawei tiếp tục một lần nữa vượt qua Apple để giữ ngôi vị thứ 2. Vị trí thứ 3, 4 lần lượt thuộc về 2 hàng Trung Quốc là Xiaomi và Oppo.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục