Huawei thúc đẩy doanh số Mate 30 tại thị trường Trung Quốc

Chia sẻ
Mặc dù doanh số toàn cầu của các thiết bị Huawei đã sụt giảm, sản phẩm mới ra mắt của Huawei đó là Mate 30 đang được đông đảo các tín đồ đón nhận tại thị trường quê nhà. Sê-ri Mate 30 đã chính thức được bán tại Trung Quốc vào ngày hôm qua 26/9, đem lại mức doanh thu 500 triệu CNY (70 triệu đô la) chỉ trong phút đầu tiên được mở bán tại VMall.com.

Huawei đã ra mắt các phiên bản 4G của điện thoại cùng kế hoạch ra mắt các biến thể 5G vào tháng 11. Khi ra mắt, Huawei đã bán mẫu máy Mate 30 với giá 561 USD (khoảng 13 triệu đồng), thấp hơn khoảng 35% so với giá bán lẻ, 874 USD (khoảng 20,2 triệu đồng), đã được công bố tại sự kiện ra mắt ở Munich. Giám đốc điều hành Huawei Richard Yu tuyên bố giảm giá thành sản phẩm trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc nhằm thúc đẩy doanh số điện thoại Mate 30 tại thị trường quê nhà.

Huawei thúc đẩy doanh số Mate 30 tại thị trường Trung Quốc ảnh 1

Theo báo cáo của SMCP, phiên bản giá đắt hơn Mate 30 Pro đã được bán hết trong ngày đầu tiên phát hành nhưng mẫu giá rẻ hơn Mate 30 vẫn đang được bán nốt. Những người muốn mua Mate 30 Pro cần phải đặt hàng trực tuyến trước.

Chiến lược ra mắt của Huawei cho thấy sự nỗ lực lớn của nhà sản xuất trong kế hoạch phát triển tại thị trường quê nhà để bù đắp cho sự sụt giảm doanh số thị trường toàn cầu trong bối cảnh lệnh cấm vận của Mỹ.

Huawei thúc đẩy doanh số Mate 30 tại thị trường Trung Quốc ảnh 2

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng hy vọng rằng công ty có thể bán được nhiều sản phẩm hơn để vượt qua vị trí hàng đầu của Samsung trên thị phần điện thoại thông minh.

Lệnh cấm đã buộc Huawei phải phát hành một điện thoại Android hàng đầu mà không có giấy phép truy cập dịch vụ Google. Công ty hiện đang đứng thứ 2 về thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, chỉ sau Samsung. Huawei hy vọng rằng doanh số bán hàng của Trung Quốc sẽ là nguồn động lực cho công ty phát hành dòng sản phẩm này trên thị trường quốc tế và phiên bản sắp tới của Huawei Mate X màn hình gập.

Theo GSmarena

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục