Huawei tham gia sản xuất chip cho xe điện

Chia sẻ
Huawei bắt tay với Chongqing Changan Automobile - một công ty thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc để bước vào lĩnh vực phát triển chip cho ôtô điện.
 

Theo đó, Huawei sẽ cùng Chongqing Changan Automobile thiết kế và phát triển chip phục vụ các tính năng tự động trong ôtô điện. Huawei đảm nhiệm phát triển chip cho hệ thống vận hành và công nghệ cabin còn đối tác sẽ phụ trách thiết kế và kỹ thuật xe.

Huawei tham gia sản xuất chip cho xe điện ảnh 1
Có thông tin cho hay Huawei và Chongqing Changan Automobile đã hợp tác không chính thức ở lĩnh vực xe hơi thông minh từ tháng 11 năm ngoái và đã sản xuất chip từ vài tháng qua. Nhiều khả năng cả hai sẽ sớm thành lập một liên doanh nhằm phát triển các loại chip cho ôtô tự lái.

Huawei đang bắt đầu chuyển sang lĩnh vực xe hơi sau khi gặp khó do lệnh cấm của Mỹ khiến hãng mất quyền truy cập phần mềm thiết kế chip cho smartphone. Công ty gần đây đã ra mắt mẫu crossover Seres SF5 hợp tác với hãng năng lượng Cyrus.

Bên cạnh đó, Huawei cũng tham vọng tạo ra mẫu ôtô thông minh dưới thương hiệu riêng và đang đàm phán để mua lại mảng xe điện của một công ty trong nước.

Hiện Huawei và Chongqing Changan Automobile chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin trên.

theo Reuters

Anh Minh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục