Huawei tặng hơn một triệu khẩu trang, 30.000 kính và 50.000 đôi găng tay chống dịch Covid-19

Chia sẻ
Huawei đã liên tục hỗ trợ các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch Covid-19 trên toàn thế giới bằng cách tặng thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE). Quốc gia mới nhất nhận viện trợ từ gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc là Canada.

Huawei đã âm thầm quyên góp hơn một triệu khẩu trang, 30.000 kính bảo hộ và 50.000 đôi găng tay cho Canada. Quốc gia Bắc Mỹ này hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung PPE. Điều này chủ yếu là do phần lớn nguồn cung PPE đều được sản xuất tại Trung Quốc và các nhà máy này đã bị đóng cửa trong đợt bùng dịch Covid-19 tại quốc gia này.

Huawei tặng hơn một triệu khẩu trang, 30.000 kính và 50.000 đôi găng tay chống dịch Covid-19 ảnh 1

Theo nguồn tin này, Huawei có kế hoạch tặng sáu triệu chiếc khẩu trang cho Canada, tuy nhiên, trong số đó, chỉ có 200.000 chiếc là khẩu trang N95. Cho đến nay, hơn một triệu chiếc đã được nước này tiếp nhận, số còn lại dự kiến sẽ được giao sớm.

Đầu tháng 2, Canada đã tặng 16 tấn đồ bảo hộ cho Trung Quốc khi dịch Covid-19 đang ở đỉnh điểm tại nước này. Giờ đây, khi Trung Quốc đang dần hồi phục lại sau đại dịch, quốc gia này đã bắt đầu giúp đỡ các quốc gia khác có nhu cầu. Một số công ty Trung Quốc như Huawei, Alibaba, Bank of China, Tencent, Trip.com và các công ty khác đã chung tay quyên góp đồ bảo hộ.

Theo Gizmochina

Minh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục