Huawei tăng doanh thu nhờ smartphone cao cấp

Chia sẻ
Huawei mới đây đã công bố báo cáo tài chính 2014 với tổng doanh thu tăng 30% so với năm trước, trong đó tăng trưởng smartphone cao hơn năm 2013 đến 45%.
Huawei tăng doanh thu nhờ smartphone cao cấp ảnh 1

Dòng smartphone cao cấp màn hình lớn Huawei Ascend Mate7

Theo đó, năm 2014 Huawei đạt doanh thu 12,2 tỉ USD, đây cũng là năm đầu tiên hãng vượt ngưỡng 10 tỉ USD, số lượng sản phẩm bán ra của nhóm hàng kinh doanh tiêu dùng (Consumer Business Group) đã tăng 7,8%, đạt tổng mức tiêu thụ 138 triệu thiết bị trong năm 2014, trong đó riêng smartphone đã bán được 75 triệu sản phẩm, đạt tốc độ tăng trưởng tới 45% so với năm trước.
Chỉ tính riêng về smartphone, số lượng sản phẩm Huawei thuộc tầm trung và cao cấp được bán ra đã tăng 18%. Cụ thể, mẫu Huawei Ascend P7 đã đạt số lượng tiêu thụ 4 triệu máy trên toàn cầu chỉ trong 6 tháng sau buổi công bố tại Paris vào tháng 5/2014. Trong khi đó, Huawei Mate7 đã tiêu thụ được trên 2 triệu máy chỉ trong 3 tháng kể từ khi sản phẩm được công bố vào tháng 9 năm ngoái. 
Theo báo cáo khảo sát người tiêu dùng gần đây của IPSOS thực hiện tại 32 quốc gia, mức độ nhận diện thương hiệu của Huawei đã tăng từ 52% trong năm 2013 lên 65% trong năm 2014. Theo IPSOS, Chỉ số Khách hàng Thiện cảm (Net Promoter Score) của Huawei (thể hiện người dùng giới thiệu thiết bị cầm tay của Huawei với những người khác) đã đạt 43%, nằm trong top 3 thương hiệu hàng đầu trong báo cáo. 
Thương hiệu Honor được Huawei công bố năm ngoái cũng đã thể hiện kết quả vững chắc trong năm 2014. Số lượng các thiết bị Honor được tiêu thụ đã đạt 20 triệu đơn vị, trong đó dòng Honor 3C đã bán ra hơn 8 triệu máy, dòng Honor 3X đã tiêu thụ được hơn 4 triệu máy và Honor 6 trên 3 triệu máy. Đến cuối năm 2014, thương hiệu Honor đã hiện diện tại trên 60 thị trường quốc gia và khu vực trên khắp thế giới. Huawei đã tập trung vào các sản phẩm trung và cao cấp từ năm 2012 với dòng smartphone P tái định nghĩa thiết kế smartphone và mang đến camera chụp hình, dòng Mate nổi bật bởi màn hình lớn và pin dung lượng cao; các dòng sản phẩm Honor thì hỗ trợ khả năng kết nối mạnh mẽ, chất lượng sản phẩm và pin thời lượng lâu dài. 

T.N (Theo Huawei)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục