Huawei sẽ tự sản xuất chip trong bối cảnh bị Mỹ cấm vận

Chia sẻ
Theo báo cáo từ Financial Times, Huawei đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất vi xử lý chuyên dụng ở Thượng Hải (Trung Quốc) mà không cần tới công nghệ Mỹ.

Tuy nhiên, nhà máy chip của Huawei ở Trung Quốc sẽ chỉ dành cho mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng viễn thông chứ không phải mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Nhà máy sẽ được điều hành bởi Trung tâm R&D IC Thượng Hải.

Huawei sẽ tự sản xuất chip trong bối cảnh bị Mỹ cấm vận ảnh 1

Trước tiên, Huawei sẽ tập trung sản xuất các vi xử lý dựa trên tiến trình 45 nm dành cho phân khúc giá rẻ. Sau đó, công ty đặt mục tiêu sẽ sớm sản xuất được chipset 28 nm cho các thiết bị IoT vào cuối 2021 và đến cuối nẳm 2022, hãng sẽ xuất xưởng xưởng chip 20 nm dành cho các thiết bị viễn thông 5G.

Công ty HiSilicon được thành lập cách đây 16 năm nhằm nghiên cứu và phát triển vi xử lý thông minh, bao gồm dòng Kirin dành cho các thiết bị smartphone cao cấp. Tuy nhiên công ty này không trực tiếp sản xuất chipset mà phải phụ thuộc vào công nghệ Mỹ mới. Lệnh trừng phạt của Mỹ từ năm ngoái đã khiến công ty này nói riêng và hãng Huawei nói chung gặp nhiều khó khăn.

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục