Huawei sẽ trang bị chipset Qualcomm cho dòng P50

Chia sẻ
Theo một báo cáo mới, Huawei sẽ thực hiện một số thay đổi liên quan đến chipset và dòng điện thoại thông minh P50 của hãng.

Tin đồn này hoàn toàn trùng hợp với một báo cáo tương tự vào hồi tháng 6. Lệnh cấm thương mại của chính phủ Mỹ đã hạn chế nguồn cung Kirin 9000 SoC, do đó sẽ không có đủ số lượng chipset cần thiết để sản xuất dòng P50. Vì vậy, chip Qualcomm sẽ là một sự thay thế phù hợp.

Huawei sẽ trang bị chipset Qualcomm cho dòng P50 ảnh 1

Tuy nhiên, việc sử dụng chip Qualcomm cũng có một số bất cập nhất định, đặc biệt là việc thiếu hỗ trợ 5G. Lệnh cấm thương mại hiện tại hạn chế Huawei sử dụng công nghệ 5G, vì vậy nguồn tin hy vọng P50 phiên bản thường sẽ sử dụng công nghệ 4G có trên Snapdragon 888. Thiết bị được cho là sẽ ra mắt vào khoảng đầu đến giữa tháng 8.

Trong khi đó, phiên bản Pro sẽ bắt đầu với các thiết bị được trang bị Kirin 9000. Nhưng đến tháng 12, các chuyên gia cho rằng nguồn cung Kirin SoC sẽ cạn kiệt và công ty buộc phải sử dụng chip Snapdragon.

Trước đó, một tài khoản Weibo đã chia sẽ rằng, Huawei có thể sẽ ra mắt các mẫu P50 và P50 Pro trước khi tung ra P50 Pro +. Ông cũng đề cập rằng các biến thể 4G của điện thoại thông minh có thể được công bố đầu tiên trước các phiên bản 5G.

Ngoài ra, Qualcomm sẽ là nhà cung cấp vi xử lý Snapdragon 888 Pro cho phiên bản 4G của dòng điện thoại này. Lệnh cấm của Mỹ đã khiến chip Kirin 9000 5G của hãng này cạn kiệt, do đó Huawei sẽ phải sử dụng Kirin 9000 4G và Snapdragon 888 Pro.

Theo Gsmarena

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục