Huawei sẽ ra mắt smartphone chạy HongMeng OS vào tháng 10, nhưng không phải Mate 30

Chia sẻ
Một số nguồn tin cho thấy Huawei đã sẵn sàng ra mắt các mẫu smartphone chạy hệ điều hành HongMeng OS mới của họ vào tháng 10, nhưng không phải là Mate 30 Series.
 

Nhiều khả năng các sản phẩm được ra mắt trong đợt đầu (chạy HongMeng OS) sẽ thuộc phân khúc phổ thông, như một bước thăm dò thị trường của hãng.

Huawei sẽ ra mắt smartphone chạy HongMeng OS vào tháng 10, nhưng không phải Mate 30 ảnh 1
Theo Global Times, hệ điều hành mới của Huawei được phát triển cùng với đại diện của Tencent. Bên cạnh đó, cả Oppo lẫn Vivo đều cũng đã thử nghiệm HongMeng OS trên thiết bị của mình và cho thấy nó nhanh hơn khoảng 60% so với Android.

Lý do chính cho việc đợt ra mắt đầu tiên chỉ diễn ra ở Trung Quốc là do hệ điều hành mới có thể sẽ chưa đáp ứng được yêu cầu của người dùng toàn cầu. Sau đó, khi hệ sinh thái của Huawei được phát triển đầy đủ hơn, nó sẽ được giới thiệu tại các thị trường khác.

Huawei sẽ ra mắt smartphone chạy HongMeng OS vào tháng 10, nhưng không phải Mate 30 ảnh 2
Một vài nhà phân tích cũng dự đoán rằng bất chấp những rắc rối giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Huawei sẽ vượt qua mốc 200 triệu sản phẩm của năm 2018 và đạt kết quả khoảng từ 215 triệu đến 225 triệu máy xuất xưởng trong năm nay, giữ vững vị trí thứ hai trên thế giới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục