Huawei sẽ phóng vệ tinh thử nghiệm mạng 6G vào tháng 7

Chia sẻ
Theo nguồn tin từ Trung Quốc, Huawei dự kiến sẽ cùng với các đối tác, phóng hai vệ tinh lên quỹ đạo để thử nghiệm công nghệ mạng 6G vào tháng 7 năm nay.

Công nghệ 5G hiện đã trở thành xu hướng chủ đạo trên các thiết bị điện thoại thông minh, mặc dù việc triển khai cơ sở hạ tầng 5G vẫn còn hạn chế.

Khi công nghệ truyền thông 5G đã đạt được cột mốc quan trọng, các công ty công nghệ đang ráo riết bước vào cuộc đua công nghệ thế hệ tiếp theo - 6G. Một trong những người dẫn đầu đó là gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Huawei sẽ phóng vệ tinh thử nghiệm mạng 6G vào tháng 7 ảnh 1

Một nguồn tin cậy cho biết Huawei cùng với các đối tác đã sẵn sàng phóng hai vệ tinh vào tháng 7 năm nay nhằm thử nghiệm công nghệ 6G mà công ty đã phát triển.

Với việc phóng vệ tinh thử nghiệm mạng 6G, Huawei sẽ dẫn đầu chính trong lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển trên toàn cầu đối với công nghệ 6G. Việc ra mắt công nghệ cho thấy nỗ lực chung của Huawei, China Mobile và một công ty vũ trụ quốc gia. Điều này sẽ có ý nghĩa to lớn đối với các công nghệ cốt lõi của Trung Quốc như mạng và chuyển mạch.

Các chuyên gia tin rằng công nghệ 6G này sẽ nhanh gấp 50 lần so với 5G. So với việc xây dựng mạng 5G phải dựa vào các trạm gốc để truyền tín hiệu thì mạng 6G, với khả năng truyền tải tần số cao hơn, cần sử dụng vệ tinh để liên lạc thay vì các trạm gốc sẽ có khả năng thâm nhập thấp.

Hồi đầu tháng, Xu Zhijun, Chủ tịch luân phiên của Huawei, đã thông báo gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt mạng 6G vào năm 2030 và sẽ sớm phát hành sách trắng liên quan đến 6G.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục