Huawei sẽ phát triển thiết bị mới mà không cần tới linh kiện Mỹ

Chia sẻ
Theo phân tích của UBS và công ty công nghệ Fomalhaut Techno Solutions của Nhật Bản, những chiếc điện thoại mới nhất của Huawei không được gắn linh kiện của Mỹ.

Kể từ khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đã nỗ lực tìm cách để bắt đầu chế tạo các thiết bị smartphone mới mà không cần sử dụng các linh kiện của Mỹ, thay thế chúng bằng các linh kiện có nguồn gốc ở những nơi khác.

Theo phân tích của UBS và công ty công nghệ Fomalhaut Techno Solutions của Nhật Bản, những chiếc điện thoại mới nhất của Huawei không được gắn linh kiện của Mỹ.

Huawei sẽ phát triển thiết bị mới mà không cần tới linh kiện Mỹ ảnh 1

“Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Huawei sẽ được ra lò mà không gắn chút linh kiện nào được mua từ Mỹ”, Christopher Rolland, chuyên gia phân tích thị trường linh kiện bán dẫn của Susquehanna International Group chia sẻ.

Theo đó, Handel Jones, Chủ tịch International Business Strategies đánh giá, “với nguồn cung độc lập của Mỹ hiện nay, rõ ràng chiến lược cô lập Huawei của Nhà trắng là không hiệu quả”.

Huawei đã bị đưa vào Danh sách đen thương mại của Mỹ vào hồi tháng 5 sau khi bị chính quyền Trump cáo buộc công ty sản xuất các thiết bị làm gián điệp cho Trung Quốc. Cả chính quyền Bắc Kinh và Huawei đều phủ nhận tất cả các cáo buộc trên. Lệnh cấm vận thương mại bắt buộc công ty Trung Quốc này phải xin phép nếu muốn mua bất kỳ linh kiện nào của Mỹ để lắp ráp trên các thiết bị của mình.

Sau đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã nới lỏng lệnh cấm với hạn trót là vào tháng 8, cho phép Huawei duy trì các mạng và thiết bị cầm tay hiện có.

Theo báo cáo của UBS-Fomalhaut, kể từ hồi tháng 5, Huawei đã hợp tác với một số nhà cung cấp khác ngoài Mỹ và sử dụng các linh kiện của các công ty có trụ sở tại các quốc gia khác.

Huawei sẽ phát triển thiết bị mới mà không cần tới linh kiện Mỹ ảnh 2

Phân tích của Fomalhaut cho thấy công ty đã giảm dần sự phụ thuộc của mình vào các nhà cung cấp Mỹ trên các điện thoại thông minh của mình, bao gồm Y9 Prime và Mate. Báo cáo cũng cho biết, các thiết bị Mate của Huawei được trang bị chip âm thanh của NXP Semiconductors (Hà Lan) thay cho cho những thiết bị do công ty Cirrus Logic của Mỹ sản xuất.

Theo WSJ

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục