Huawei sẽ được Mỹ gia hạn thêm ba tháng

Chia sẻ
Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố lệnh gia hạn thêm 3 tháng cho Huawei, với hạn chót là ngày 16/2 năm 2020. Theo đó, Huawei có thể tiếp tục kinh doanh với các công ty Mỹ trong khuôn khổ những sản phẩm cho phép, đảm bảo không gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Cụ thể hơn, tài liệu từ Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ giấy phép tạm thời mới cho phép Huawei tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực mạng và thiết bị và nghiên cứu dịch vụ di động và an ninh mạng. Đây hiện là lần gia hạn thứ ba mà Mỹ dành cho Huawei kể từ khi công ty bắt đầu được đưa vào Danh sách đen từ hồi tháng 5.

Huawei sẽ được Mỹ gia hạn thêm ba tháng ảnh 1

Giấy phép tạm thời này cho phép công ty tham gia vào một số hoạt động nhất định liên quan tới các mạng và thiết bị hiện có, cũng như hỗ trợ các dịch vụ di động, bao gồm nghiên cứu an ninh mạng để duy trì tính toàn vẹn và độ tin cậy của các nhà mạng và các hoạt động của thiết bị.

Huawei sẽ được Mỹ gia hạn thêm ba tháng ảnh 2

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross làm rõ thêm trong một thông cáo báo chí, rằng giấy phép tạm thời mới sẽ giúp các nhà mạng nhỏ hơn ở các khu vực xa xôi của Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông Huawei để duy trì dịch vụ di động.

Gần đây, một số suy đoán đã chỉ ra rằng Huawei có thể được gia hạn thêm 6 tháng nữa trong quá trình đợi mỹ và Trung Quốc giải quyết ổn thỏa các vấn đề xoay quanh tranh chấp thương mại.

Theo GSmarena

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục