Huawei sẽ có smartphone 5G vào năm 2019: có thể là Mate 30?

Chia sẻ
Tại một cuộc họp kín, Huawei đã thông báo về một chiếc smartphone mới được tích hợp công nghệ mạng không dây siêu nhanh 5G. 

Huawei sẽ có smartphone 5G vào năm 2019: có thể là Mate 30? ảnh 1

Theo đó, một slide trình chiếu đã chỉ rõ lộ trình ra mắt các sản phẩm tích hợp mạng 5G của Huawei. Đầu tiên vào quý 2/2019, một thiết bị chuyên phát sóng Wi-Fi từ SIM 5G sẽ được ra mắt để đón đầu chiếc smartphone tích hợp 5G dự kiến sẽ được giới thiệu vào quý 3/2019. Khoảng thời gian này trùng khớp với lộ trình ra mắt sản phẩm thường niên của Huawei là dòng flagship Mate-series. Như vậy rất cỏ thể Huawei Mate 30 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên của hãng điện tử Trung Quốc đón nhận công nghệ ưu việt này. 

Huawei sẽ có smartphone 5G vào năm 2019: có thể là Mate 30? ảnh 2

Vào sự kiện MWC 2018 được diễn ra vào đầu năm nay, Huawei đã trình làng mẫu chip hỗ trợ mạng 5G với tên gọi Balong 5G01. Như vậy có thể thấy, sau trào lưu màn hình tràn viền tích hợp tai thỏ, các hãng điện tử đã có một mục tiêu mới để "chạy đua" với nhau trong những năm sắp tới, đó chính là mang lại cho người dùng một thiết bị có tốc độ kết nối Internet cực nhanh, từ đó tối ưu hóa cho các nhu cầu như: stream video độ phân giải cao, phần mềm thực tế ảo AR/VR...

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục