Huawei sẵn sàng cho việc cắt giảm sản lượng smartphone xuất khẩu

Chia sẻ
Huawei đang chuẩn bị cho việc cắt giảm khoảng 40-60% các lô hàng điện thoại smartphone xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài.
 

Công ty sản xuất điện thoại Huawei hiện đang xem xét các phương án, trong đó có việc hoãn ra mắt chiếc điện thoại thông minh mới nhất Honor 20.

Báo cáo cho biết, thiết bị này sẽ bắt đầu được tung ra thị trường vào ngày vào ngày 21 tháng 6 tại các khu vực của châu Âu, bao gồm cả Anh và Pháp. Các nhà điều hành sẽ giám sát việc ra mắt và có thể cắt giảm lượng sản phẩm đưa ra thị trường nước ngoài nếu doanh số kém.

Huawei sẵn sàng cho việc cắt giảm sản lượng smartphone xuất khẩu ảnh 1

Các nhà quản lý tiếp thị và bán hàng của gã khổng lồ công nghệ Huawei đã lường trước sự sụt giảm về số lượng điện thoại thông minh của hãng này, ước tính khoảng 40 triệu đến 60 triệu chiếc trong năm nay.

Hồi tháng 5, Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, cấm các công ty Mỹ kinh doanh với Huawei bởi mối lo ngại về an ninh quốc gia, bao gồm cả việc cung cấp các dịch vụ của Google cho các mẫu điện thoại Huawei mới. Theo đó, những thiết bị như Honor 20 có thể không chạy được Gmail hay Google Maps.

"Huawei sẽ mất quyền truy cập vào Play Store và các ứng dụng quan trọng của Google như YouTube và Gmail. Nếu người dùng muốn sẽ phải tài thêm hoặc tìm các ứng dụng thay thế", nhà phân tích Tom Kang của Counterpoint viết trong báo cáo sau lệnh cấm của Mỹ. "Mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau ở mỗi thị trường nhưng châu Âu, Nhật bản và Mỹ Latin sẽ nặng nề nhất".

Để bù đắp sự sụt giảm ở thị trường nước ngoài, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm lĩnh một nửa thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc năm 2019 bằng cách đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo và kênh phân phối, Bloomberg cho biết.

Vào thời điểm đó, người sáng lập và giám đốc điều hành của Huawei, Ren Zhengfei, cho biết những hạn chế đó chỉ có thể làm chậm hoặc làm tăng nhẹ sự phát triển của công ty.

Một lệnh cấm tương tự của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc ZTE Corp, gần như làm tê liệt đối đối thủ nhỏ hơn Huawei này hồi đầu năm ngoái trước khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ.

 

 

 

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục