Huawei rao giá công nghệ 5G giá 1,5 tỷ USD

Chia sẻ
Huawei Technologies Co. đang rao bán các bí mật có giá trị nhất về công nghệ 5G với giá 1,5 tỷ đô la cho các nhà phát triển phần mềm nhằm mời chào cộng đồng công nghệ toàn cầu, đặc biệt là tại thời điểm Hoa Kỳ đang thắt chặt các chính sách thương mại đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.

Trong chương trình phát triển giai đoạn năm năm tiếp theo, công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc Huawei đặt mục tiêu tăng cường đầu tư, Phó Chủ tịch Ken Hu chia sẻ tại một hội nghị thường niên. Đây là vấn đề cấp bách đối với Huawei trước nguy cơ mất quyền truy cập vào các hệ điều hành và ứng dụng của các công ty công nghệ Mỹ, trong đó có Google.

Huawei đang tăng tốc tiếp cận thị trường sau khi chính quyền Trump áp đặt lệnh trừng phạt, đồng thời khuyến khích các đồng minh chấm dứt giao dịch đối với công ty này với cáo buộc phần mềm của công ty này hỗ trợ hoạt động gián điệp của Bắc Kinh. Theo đó, việc trao đổi buôn bán của Huawei đối với các công ty công nghệ Mỹ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Huawei rao giá công nghệ 5G giá 1,5 tỷ USD ảnh 1

Đứng trước tình hình đó, Huawei đã đề nghị bán bản quyền công nghệ 5G của mình với mong muốn tạo ra các đối thủ cạnh tranh, nhằm định hướng các nền kinh tế hiện đại trong tương lai, và để chứng tỏ rằng thiết bị của mình không hề có lỗ hổng bảo mật.

Trước đó, Huawei đã ký hơn 60 hợp đồng thương mại nhằm xây dựng hệ thống không dây thứ 5 này trên toàn cầu. Bản thân Trung Quốc cũng đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên cho việc triển khai công nghệ 5G vào giữa năm tới.

Hiện công ty đang phát triển các lựa chọn thay thế để tránh bị lệ thuộc vào công nghệ của Hoa Kỳ, giúp doanh nghiệp mạng lớn nhất thế giới này đứng vững trên thị trường công nghệ. Một phần trong đó liên quan đến việc đảm bảo một cộng đồng cạnh tranh công bằng giữa các đối tác.

Theo đó, Huawei đã thiết lập một chương trình dành cho các nhà phát triển để khuyến khích các bên tạo ứng dụng cho các dịch vụ do Huawei cung cấp, bao gồm cả hệ điều hành điện thoại thông minh home-made mới ra mắt của công ty đó là HarmonyOS.

Khách hàng và toàn bộ nền công nghiệp sẽ là động lực cạnh tranh công bằng cho các nhà sản xuất công nghệ để tạo ra các sản phẩm tốt nhất, đó cũng là điều Huawei mong muốn.

Theo Bloomberg

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục