Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng

Chia sẻ
Huawei MatePad Paper được trang bị màn hình e-ink để dùng như một cuốn sổ tay phục vụ làm việc, học tập thay vì giải trí đơn thuần.

Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 1
Huawei vừa ra mắt một sản phẩm khá thú vị mang tên MatePad Paper, được xem như một thiết bị lai giữa máy đọc sách và máy tính bảng, sử dụng màn hình e-ink phục vụ làm việc, học tập thay vì giải trí đơn thuần.
Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 2
Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 3

Đây là màn hình 10.3 inch e-Ink đơn sắc, độ phân giải 1872 x 1404px, chiếm 86,3% tỷ lệ mặt trước. Với cái tên Paper, Huawei muốn đưa trải nghiệm như trên giấy thật cho người dùng. Màn hình có khả năng chỉnh tần số quét dựa theo nội dung hiển thị. Đi kèm máy là bút M-Pencil có đầu bút nhỏ, hỗ trợ 4096 lực nhấn nhận diện nét thanh nét đậm như bút thật và độ trễ chỉ là 26ms.

Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 4
Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 5

Cùng với 32 cấp độ đèn nền, người dùng dễ dàng lựa chọn màu sắc phù hợp với từng thời gian cụ thể để đọc sách hay làm việc. Không gian hiển thị hứa hẹn gấp 3 lần so với sách điện tử thông thường. Khi có laptop hay smartphone Huawei, bạn có thể truyền file trực tiếp lên MatePad Paper để sử dụng thông qua hệ điều hành HarmonyOS.

Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 6
Huawei ra mắt máy tính bảng e-ink: như một cuốn sổ tay, giá 12,8 triệu đồng ảnh 7

Kích thước của máy là 225,2mm x 182,7mm x 6,65mm và nặng chỉ 360g rất phù hợp để sử dụng bằng một tay hoặc mang theo bên mình, sẵn sàng ghi chú, chỉnh sửa mọi lúc. Cổng kết nối duy nhất là USB-C để sạc và truyền dữ liệu. Dung lượng pin 3.625 mAh kèm sạc nhanh 22,5W, có thể dùng tới 6 ngày chỉ với 1,5 giờ sạc và thời gioan standby lên đến 28 ngày. Máy có 4GB RAM và 64GB bộ nhớ, kết nối gồm Wi-Fi 6+ và Bluetooth 5.2. Mức giá dành cho MatePad Paper lên tới 563 USD (khoảng 12,8 triệu đồng), không hề rẻ nhưng sẽ có người cần đến nó.

Theo Zaeke

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục