Huawei ra mắt chipset 5G thương mại đầu tiên thế giới

Chia sẻ
Tại MWC 2018, Huawei đã chính thức ra mắt chip chipset 5G thương mại đầu tiên trên thế giới với tên gọi Huawei Balong 5G01.

Huawei ra mắt chipset 5G thương mại đầu tiên thế giới ảnh 1
Huawei Balong 5G01 có thể đạt tốc độ tải lên đến 2,3Gbps, nhưng với kích thước khá lớn, con chip này nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong các thiết bị phát sóng di động chứ không phải điện thoại.

Giám đốc điều hành Huawei, ông Richard Yu, cho biết công ty của ông đã đầu tư 600 triệu USD vào công nghệ mạng, tất cả mọi thứ từ xe hơi tự lái đến thiết bị di động đến nhà thông minh, Huawei được dự đoán sẽ là công ty đầu tiên cung cấp giải pháp mạng 5G.


Chip 5G Huawei Balong 5G01 sẽ là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất khác như Qualcomm và Intel. Hồi đầu tháng này, Qualcomm đã công bố chip Snapdragon X24 và đang làm việc với nhiều nhà sản xuất smartphone để tích hợp modem X50 trong các thiết bị sắp tới. Năm ngoái, Intel đã công bố modem 5G cho các thiết bị kết nối như ô tô, máy bay không người lái và thông báo vào tuần trước rằng họ đã hợp tác với Microsoft, Dell, HP, Lenovo để sử dụng các modem 5G trong máy tính xách tay vào cuối năm 2019.


5G là thế hệ tiếp theo của mạng di động và nó hứa hẹn sẽ là một bước nhảy vọt đáng kể so với các mạng 4G ở hiện tại. 3GPP - cơ quan quản lý tiêu chuẩn mạng điện thoại toàn cầu đã đưa ra các thông số kỹ thuật cho mạng 5G. Các nhà mạng lớn như AT&T, T-Mobile và Verizon cũng đã thông báo kế hoạch bắt đầu triển khai dịch vụ 5G, phần lớn dự kiến sẽ có phạm vi phủ sóng toàn quốc vào năm 2020.

 

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục