Huawei phủ nhận việc khuyến khích nhân viên ăn cắp bản quyền

Chia sẻ
Hãng điện tử Trung Quốc bị cáo buộc khuyên khích nhân viên của mình thâm nhập vào các công ty đối thủ để ăn cắp các bản quyền công nghệ mới.
Huawei phủ nhận việc khuyến khích nhân viên ăn cắp bản quyền ảnh 1
Vào Chủ Nhật vừa qua, hãng điện tử Huawei đã ra thông báo chính thức, phủ nhận việc 'cài' nhân viên của mình vào các hãng điện tử lớn để ăn cắp bản quyền công nghệ, và cho đây chỉ là vu khống vô văn cứ.

Chia sẻ với tờ Global Times, Huawei viết "Chúng tôi đã thấy một vài bài viết có tựa đề 'Huawei ăn cắp công nghệ từ các hãng khác bằng cách nhờ nhân viên', tất cả những bài báo này đều là bịa đặt và không đúng sự thật".

Huawei phủ nhận việc khuyến khích nhân viên ăn cắp bản quyền ảnh 2
Jesse Hong, một nhân viên của hãng tại Santa Clara, California cũng đã cáo buộc Huawei có những hành động đã nói ở trên vào năm 2016. Huawei cho rằng nhân viên này đã tung tin đồn sai sự thật vì bất mãn với công ty, chứ không có bất cứ bằng chứng xác thực nào. "Chúng tôi sẽ tiến hành những hành động liên quan đến pháp luật với người nhân viên này" - Huawei chia sẻ.

"Việc tuân thủ luật pháp của từng vùng và của quốc tế là tôn chỉ hàng đầu của một công ty toàn cầu như Huawei. Ở những nước mà Huawei tham gia sản xuất và buôn bán, tất cả nhân viên phải hiểu rõ và hành động theo đúng luật pháp của nước đó." - Đại diện của Huawei cũng nói thêm. Liệu vụ việc trên có là thật hay không sẽ được hé lộ trong phiên tòa của hãng với cựu nhân viên Jesse Hong.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục