Huawei phát triển Patel Search: đã sẵn sàng cạnh tranh với Google

Chia sẻ
 
Sau những Phone Clone hay App Gallery, Patel Search của Huawei đang gây chú ý lớn khi ngày càng toàn diện, thậm chí có thể cạnh tranh với Google.
Bất chấp tác động từ COVID-19 và sức ép từ các lệnh cấm, Huawei vẫn đang duy trì được đà tăng trưởng tốt. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ từ phần mềm, đặc biệt là hệ thống Huawei Mobile Services liên tục được lòng người dùng khi cho ra đời hàng loạt tính năng tiện ích mới như Phone Clone hay App Gallery. Vào đầu tháng 6, hãng đã giới thiệu thêm Patel Search, một công cụ nghe thì có vẻ không mấy mới mẻ, với việc cung cấp cho người dùng khả năng tìm kiếm và tải ứng dụng chỉ trong một cú chạm. Nhưng càng trải nghiệm mới thấy độ toàn diện của thanh tìm kiếm này, cho dù ý đồ ban đầu của Huawei có lẽ không đặt nhiều kỳ vọng vào Patel Search như thế.
Huawei phát triển Patel Search: đã sẵn sàng cạnh tranh với Google ảnh 1
Được tích hợp chung với App Gallery, không chỉ khai thác ứng dụng, Patel Search dễ dàng trả về kết quả hàng đầu cho video, tin tức, kết quả trận đấu hay thậm chí là cả việc quy đổi tiền tệ đi kèm giao diện nịnh mắt nhất. Phản ứng tích cực nhanh chóng từ người dùng sau các thử nghiệm đã đưa Huawei đến quyết định nâng cấp hệ thống tìm kiếm của mình. Nói cách khác, từ một công cụ “đơn dụng”, Huawei đã sẵn sàng biến Patel Search trở thành một công cụ tìm kiếm “đa dụng”. Theo những báo cáo mới nhất đã chỉ ra cho thấy, Huawei sẵn sàng biến Patel Search thành đối thủ thực sự của Google trong tác vụ “tìm kiếm”.
Huawei phát triển Patel Search: đã sẵn sàng cạnh tranh với Google ảnh 2
Bình luận của cộng đồng đương nhiên là trái chiều như mọi khi, một số người cảm thấy phấn khởi vì sự bứt phá của Huawei trong công nghệ phần mềm, tránh sự phụ thuộc vào Google. Nhưng lại có ý kiến cho rằng đây có thể là nước đi không phù hợp của Huawei trong bối cảnh sức ép của các lệnh cấm vẫn đang ngày càng siết chặt và việc thay thế công cụ tìm kiếm vốn quá quen thuộc như Google có thể khiến Huawei lãng phí các nguồn lực.
Tuy nhiên, có vẻ lựa chọn của Huawei đã rất rõ ràng với Patel Search.
Theo gsmarena

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục