Huawei phạt nặng 2 nhân viên đăng bài của hãng bằng iPhone

Chia sẻ
Sự thật đã được phơi bày, và hình phạt cũng đã được ban dành cho những nhân viên cẩu thả ảnh hưởng tới danh tiếng của cả một hãng.
Huawei phạt nặng 2 nhân viên đăng bài của hãng bằng iPhone ảnh 1
Một vài ngày trước, một vụ việc đáng tiếc (nhưng cũng rất hài hước) đã xảy ra, khi trang Twitter chính thức của Huawei đăng một bài chúc mừng năm mới khách hàng và nhân viên, nhưng khi soi kĩ ta có thể thấy bài viết đó được đăng bằng một chiếc iPhone. Tình hình giữa Trung Quốc và Mỹ trong thời gian gần đây cũng đang rất căng thẳng, kéo theo quan hệ giữa Huawei và Apple cũng không mấy thân thiết, nên càng làm vụ việc này trở nên nghiêm trọng.

Theo thông tin từ Trung Quốc, thì Huawei đã tìm ra 2 nhân viên có trách nhiệm về vụ việc này, và đã đưa ra hình phạt. Theo đó, 2 nhân viên này làm việc ở bộ phận PR, đã bị trừ lương $700 (hơn 16 triệu đồng) và bị giáng 1 chức.

Huawei phạt nặng 2 nhân viên đăng bài của hãng bằng iPhone ảnh 2
Câu chuyện không dừng lại ở đó, khi 2 nhân viên này không hề sử dụng iPhone để đăng bài viết này. Được biết, trong lúc đăng bài họ sử dụng máy tính để soạn thảo, nhưng phải dùng tính năng VPN để đăng bài do Trung Quốc cấm các hoạt động trên Twitter. Do VPN chọn đúng một địa chỉ IP của một chiếc iPhone, nên Twitter đã nhận đó là bài viết soạn từ iPhone.

Qua sự việc này, ta cũng khó có thể trách được 2 nhân viên này, vì khi nhận ra sự sai lầm của mình họ đã xóa ngay bài viết. Hơn nữa, nếu như Trung Quốc không cấm người dân sử dụng Twitter hay các mạng xã hội khác, họ đã không phải dùng VPN để đăng bài viết và tạo ra sự hiểu nhầm này.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục