Huawei P50 sẽ sử dụng chipset Kirin 9000, màn hình OLED của Samsung và LG

Chia sẻ
Sau khi trình làng các flagship Mate 40, Huawei đang chuyển sự chú ý sang dòng P - bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ làm gián đoạn nguồn cung của họ, công ty vẫn đang gấp rút chuẩn bị ra mắt điện thoại P50 vào nửa đầu năm 2021.

Theo báo cáo từ Elec, Samsung Display và LG Display đã sẵn sàng cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu mới này. Samsung Display đã được cấp giấy phép giao dịch với Huawei vào tháng 10 và LG cũng vậy.

Huawei P50 sẽ sử dụng chipset Kirin 9000, màn hình OLED của Samsung và LG ảnh 1

Điện thoại Huawei P50 sẽ sử dụng chipset Kirin 9000 mới từ bộ phận HiSilicon. Trước đó, Huawei đã dự trữ vài triệu chip Kirin 9000 để sử dụng cho các điện thoại của mình trước khi các lệnh trừng phạt buộc công ty phải cắt mọi giao dịch với TSMC. Có lẽ một phần nguồn cung đó đã được giải phóng, đặc biệt là khi các flagship mới của Honor sẽ không sử dụng chip Kirin. Hoặc có lẽ Huawei hy vọng rằng TSMC sẽ được cấp giấy phép và tiếp tục cung cấp các lô hàng chip cho Huawei.

Qualcomm và MediaTek đều đã đăng ký giấy phép, vì vậy Huawei vẫn có thể xoay sở tốt nguồn cung chipset cho các sản phẩm smartphone của mình.

Năm ngoái, Huawei gần như bắt kịp Samsung. Các dòng hàng đầu của Huawei (P + Mate) đã xuất xưởng 44 triệu chiếc vào năm 2019, sát nút flagship hàng đầu của Samsung (S + Note), với 45 triệu chiếc. Những khó khăn từ lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ sẽ giúp Samsung tiếp tục vị trí dẫn đầu trong năm nay.

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục