Huawei P11 sẽ có camera 40MP với 3 ống kính Leica?

Chia sẻ
Huawei P11 sẽ có camera độ phân giải lên đến 40MP với 3 ống kính Leica cho khả năng thu sáng tốt hơn 100% cũng như zoom quang học 5x.
Huawei P11 sẽ có camera 40MP với 3 ống kính Leica? ảnh 1
Kể từ khi hợp tác với Leica để sản xuất camera cho P9, Huawei đã tập trung nhiều vào việc phát triển camera trên các dòng smartphone của mình. Nguồn tin rò rỉ mới cho thấy Huawei có thể đang chế tạo một cụm camera mới đầy thú vị trên chiếc P11 sắp tới của mình. Theo hình ảnh quảng cáo từ bộ phận sáng tạo của Huawei, P11 có thể sẽ được trang bị camera sau lên đến 40MP với 3 ống kính do Leica đồng phát triển và có khả năng zoom quang học 5x. Trong khi đó, camera trước cũng không hề kém cạnh với độ phân giải lên đến 24MP, cao nhất hiện nay trong thế giới smartphone.
Huawei P11 sẽ có camera 40MP với 3 ống kính Leica? ảnh 2
Ngoài phần cứng, Huawei còn nâng cấp phần mềm để tận dụng tối đa bộ cảm biến quang học mới, được cho là có khả năng thu sáng tốt hơn 100% so với hiện nay. Bên cạnh việc sử dụng AI để cải thiện chất lượng hình ảnh khi xử lý, chip Kirin 970 trên P11 còn có bộ xử lý mô phỏng thần kinh (NPU) nhằm giảm tải các tác vụ xử lý hình ảnh cho CPU. Kết hợp NPU và AI, Huawei P11 có khả năng nhận dạng rất nhanh cảnh chụp và đưa ra thuật toán xử lý hình ảnh trên cơ sở mỗi cảnh dựa trên tham chiếu các hình ảnh của người dùng đã chụp trước đó.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục