Huawei Mobile Services đã tiếp cận 400 triệu người dùng và 1,3 triệu nhà phát triển

Chia sẻ
Bộ dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) ra đời với kỳ vọng sẽ thay thế cho Google Mobile Services (GMS) bao gồm cửa hàng AppGallery, Huawei Video, Huawei Music và Huawei Wallet.

Theo công bố của Huawei, bộ dịch vụ HMS hiện đã có 400 triệu người sử dụng hàng tháng trên 170 quốc gia. Ngoài ra, CEO của Huawei cũng tự hào cho biết đang có hơn 1,3 triệu nhà phát triển đang tạo ra các ứng dụng, trò chơi và các công cụ phần mềm khác cho hệ sinh thái của Huawei. Hãng cũng đang hợp tác với cả các đối tác toàn cầu và địa phương để cung cấp nội dung phù hợp cho người dùng. Một ví dụ tiêu biểu là sự hợp tác với các hãng truyền thông thể thao và tin tức của Anh như The Sunday Times, News UK và Talksport.

Huawei Mobile Services đã tiếp cận 400 triệu người dùng và 1,3 triệu nhà phát triển ảnh 1
Về mảng video giải trí, Huawei đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ lớn như Universal Pictures, Sony Pictures Entertainment, Paramount, BBC Studios và các kênh nội dung nổi tiếng khác để mở rộng thư viện nội dung của mình. Đối với âm nhạc, Huawei đang hợp tác cùng với Warner Music Group, Sony Music và Universal Music Group cùng với những đối tác khác.

Ông Richard Yu cũng nhấn mạnh rằng Huawei sẵn sàng làm việc với nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn và nhiệt liệt mời họ tham gia phát triển hệ sinh thái HMS của mình.

Đây là những bước thành công đầu tiên trong chiến lược của Huawei nhằm mang đến giải pháp thay thế cho hệ sinh thái của Google. Tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều thời gian để Huawei có thể chứng minh rằng chiếc lược này thực sự có hiệu quả và tạo dựng được niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục