Huawei MatePad Pro 5G ra mắt: kết nối bàn phím thông minh và bút M-Pencil, sạc ngược không dây

Chia sẻ
 
MatePad Pro hướng tới phân khúc máy tính bảng cao cấp, hứa hẹn sẽ là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Tab S6 và Apple iPad Pro.
Huawei MatePad Pro 5G ra mắt: kết nối bàn phím thông minh và bút M-Pencil, sạc ngược không dây ảnh 1
Tại sự kiện ra mắt mẫu smartphone màn hình gập Mate Xs, Huawei cũng chính thức giới thiệu mẫu máy tính bảo cao cấp mang tên MatePad Pro 5G. Huawei MatePad Pro 5G được thiết kế để kết hợp với thiết bị cầm tay, thiết bị đeo thông minh và các thiết bị khác của Huawei. Máy tính bảng này đóng vai trò chính trong việc cung cấp tính năng kết nối đa màn hình để mang đến trải nghiệm đa thiết bị liền mạch cho người dùng.

Máy được trang bị chip xử lý Kirin 990 tích hợp modem 5G cùng màn hình 10,8 inch độ phân giải WQXGA 2.560 x 1.600p, hỗ trợ dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh. Với việc các đường viền bezel được làm rất mỏng, MatePad Pro hiện là máy tính bảng có tỷ lệ màn hình trên thân máy cao nhất thế giới, ở mức 90%. 

MatePad Pro hoạt động trên giao diện EMUI10 được tùy biến từ phiên bản Android mã nguồn mở, không tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của Google. Giao diện này hỗ trợ tính năng Huawei Share Multi-Screen Collaboration cho phép kết nối với điện thoại thông minh của hãng để có thể điều khiển và sử dụng cả hai thiết bị qua màn hình của máy tính bảng.

Tính năng kết nối nhiều màn hình cũng cho phép chuyển tập tin giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng qua thao tác kéo-thả đơn giản. Chia sẻ ngoại vi cho phép người dùng đánh chữ trên điện thoại thông minh bằng bàn phím và màn hình máy tính bảng, phát nhạc lưu trên điện thoại thông minh qua loa máy tính bảng và nhiều tiện ích khác. Huawei MatePad Pro 5G hỗ trợ đa nhiệm Multi-Window để hiển thị đồng thời ba ứng dụng. Ứng dụng Multiplier cho phép tách đôi một ứng dụng thành hai cửa sổ, mang lại trải nghiệm dual-view tiên tiến và tận dụng tối đa giao diện ngang.

MatePad Pro 5G có thể kết nối với bút cảm ứng Huawei M-Pencil, hỗ trợ 4.096 cấp độ lực nhấn cũng như Smart Magnetic Keyboard. Theo Huawei, MatePad Pro 5G là máy tính bảng đầu tiên trên thế giới hỗ trợ sạc không dây với công suất sạc tối đa 27 W. Máy còn hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây cho các thiết bị khác với công suất 7,5W.

Dự kiến, Huawei MatePad Pro 5G sẽ chính thức được bán ra trên toàn cầu từ tháng 6/2020 với giá khởi điểm 799 EUR, tương đương 20 triệu đồng. Phiên bản cao cấp với 8GB RAM và 512GB ROM có giá 949 EUR, khoảng 25 triệu đồng.


Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục