Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá

Chia sẻ
Huawei Mate X2 sẽ được ra mắt trong năm nay với phong cách gập "lộn ngược" với Mate X hay Mate XS.
Huawei đã từng ra mắt hai mẫu smartphone màn hình gập là Mate X và Mate XS với thiết kế màn hình gập ra bên ngoài. Tuy nhiên có thể chiếc Mate X tiếp theo của Huawei sẽ có thiết kế gập vào bên trong, tương tự như Galaxy Fold của Samsung.
Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá ảnh 1
Vào ngày 8/8 vừa qua, tài khoản trên Twitter của Ross Young - người sáng lập và nhà phân tích của DisplaySearch and DSCC đã đăng tweets có nội dung rằng Mate X2 sẽ có màn hình gập vào trong có nguồn gốc từ Samsung và BOE, ngoài ra chiếc máy này sẽ trang bị loại màn hình CPI chứ không phải là UTG. Kính UTG là dòng chuyên dụng mới của Samsung, khắc phục được nhiều điểm yếu "chết người" của các smartphone màn hình gập nên nếu X2 không sử dụng được kính này sẽ là một điều khá đáng tiếc.
Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá ảnh 2
Mặt trước Mate X2 màn hình gập vào trong và màn hình phụ trên cạnh trái
Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về thiết bị smartphone có màn hình gập vào trong của Huawei xuất hiện. Thiết kế này đã được rò rỉ ra bên ngoài kể từ khi có thông tin gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc nộp bằng sáng chế cho Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO).
Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá ảnh 3
Mate X2 khi gập lại dùng màn hình phụ để hiển thị thông tin
Bản thiết kế do Huawei cung cấp cho EUIPO tiết lộ rằng, Mate X2 vẫn duy trì khá nhiều đường nét thiết kế tương đồng với Mate X. Tuy nhiên, màn hình chính của máy sẽ được bố trí gập vào trong giống Galaxy Fold của Samsung. 
Điểm thú vị là phần diện tích dọc nổi sẽ bao gồm cả màn hình phụ lẫn camera selfie kép, có tác dụng hiển thị nhanh thông tin hoặc chụp ảnh trong trường hợp người dùng không muốn mở màn hình chính ra. Bút stylus chuyên dụng cũng được bố trí đặt ở lỗ dưới phần diện tích nổi này.

Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá ảnh 4
Hình ảnh thiết kế của máy

Ngoài ra bằng sáng chế còn cho thấy các cạnh bên của máy được bo cong so với Mate X và camera cũng nhiều hơn với tổng là 6 camera. Như vậy, về tổng thể, thiết kế của Mate X2 sẽ ngược lại hoàn toàn với Mate X dù rằng các chi tiết vẫn có phần lớn điểm tương đồng về kiểu dáng.

Huawei Mate X2 sẽ gập “lộn ngược” so với Mate X, nhiều thiết kế đột phá ảnh 5
Mặt lưng Mate X2 được trang bị camera 4 ống kính

Việc đảo ngược thiết kế cho thấy Huawei đã nhận thức rõ sự rủi ro về độ bền khi đặt màn hình dẻo ở khung ngoài và quyết định chuyển vào trong tương tự Samsung đã làm với chiếc Galaxy Z Fold. Ngày ra mắt của sản phẩm vẫn còn là một ẩn số, và nhiều khả năng sẽ chỉ được giới thiệu sớm nhất vào cuối năm nay.
Theo GSMArena

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục