Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi?

Chia sẻ
 

Những tín đồ công nghệ đang rất hiếu kỳ về dòng Huawei P30, chính xác hơn là chiếc Huawei Mate 30 Pro, dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Đây dường như sẽ là một sản phẩm có kích thước lớn nhất, tốt nhất và đáng được mong đợi nhất của Huawei. 

Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi? ảnh 1

Huawei khá kín tiếng nhưng cũng đã có một số đồn đoán trong thời gian qua về mẫu smartphone cao cấp này. Dưới đây là những thứ mà chúng ta đang trông chờ ở chiếc phablet của Huawei này.

Ngày ra mắt và giá bán dự kiến

Mặc dù có nhiều tin đồn về ngày ra mắt chính thức của Mate 30 Pro, nhưng chúng ta cũng có thể “đoán già đoán non” được về khoảng thời gian này.

Huawei luôn công bố những siêu phẩm dòng Mate vào cuối năm, mà cụ thể là cả hai phiên bản Mate 20 và Mate 10 đều ra mắt vào tháng 10. Vì vậy, tháng 10 sẽ là một khả năng lớn có thể tính đến.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không chắc chắn được khoảng thời gian này, bởi dòng Mate 9 lại được giới thiệu vào tháng 11-2016. Do đó, điều chúng ta có thể biết được là Huawei sẽ ra mắt siêu phẩm Mate 30 Pro, cùng với bản tiêu chuẩn Mate 30, trong một vài tháng cuối năm nay.

Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi? ảnh 2

Bên cạnh đó, giới công nghệ cũng đã đồn đoán giá bán dành cho Mate 30 Pro. Bởi giá của người tiền nhiệm Mate 20 Pro đang là 1,150 USD, do vậy giá của Mate 30 Pro ít nhất cũng phải từ con số đó trở lên.

Do nhà sản xuất Huawei đang đối mặt với nhiều vấn đề tại thị trường Mỹ, nên có khả năng Mate 30 Pro sẽ không được phân phối tại xứ sở cờ hoa.

Thông tin và đồn đoán

Tới nay, chỉ có duy nhất một tin đồn đáng giá về Mate 30 Pro đến từ một giấy xin cấp bằng sáng chế của hãng Huawei, trong đó lộ hình một mặt lưng điện thoại có khoảng trống dành cho cụm 4 camera.

Nhìn vào bức hình phía dưới đây, bạn có thể thấy chiếc điện thoại này có tới 5 chiếc ống kính camera, nhiều hơn hẳn so với chỉ 3 camera trên phiên bản trước của nó là Mate 20 Pro.

Tất nhiên những giấy xin cấp bằng sáng chế không nhất thiết sẽ là bản cuối cùng của điện thoại và cũng không hẳn sẽ được áp dụng cho Mate 30 Pro, nhưng rất có thể Huawei sẽ tăng số lượng camera trên flagship mới này. Bằng chứng là nhiều đối thủ khác của Huawei cũng được cho là sẽ làm điều tương tự.

Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi? ảnh 3

Trên hết, chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi rằng Mate 30 Pro sẽ trang bị vi xử lý mới nhất từ nhà sản xuất.

Hiện tại, “bộ não” siêu thông minh hàng đầu của Huawei là Kirin 980 - được coi là mạnh nhất thế giới - đang có mặt trong dòng sản phẩm Mate 20, do đó phiên bản tiếp theo có thể sẽ có tên gọi là Kirin 990.

Mate 30 Pro cũng có thể hỗ trợ công nghệ 5G dù đây không phải là thiết bị cầm tay 5G đầu tiên của Huawei bởi công ty này vừa tung ra chiếc điện thoại màn hình gập tích hợp công nghệ 5G nhanh nhất thế giới Mate X tại Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC) 2019 được tổ chức ở Barcelona, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, vào cuối năm nay, một số mạng 5G sẽ bắt đầu ra mắt, vì thế việc tích hợp 5G sẽ là rất hợp lý đối với một sản phẩm thời thượng như Mate 30 Pro.

Chúng ta mong đợi điều gì?

Huawei Mate 30 Pro có thể là một chiếc điện thoại mạnh mẽ, ấn tượng, nhưng để nó thực sự nổi bật thì nó phải thỏa mãn được những tiêu chí sau đây:

1. Camera cải tiến

Các camera trên Mate 20 Pro nhìn chung rất tốt, dù vậy trong các bài đánh giá đều cho thấy rằng những bức ảnh được chụp bằng ống kính góc cực rộng đôi khi sẽ bị mất nét. Đây là điều Mate 30 Pro cần cải thiện. 

Bên cạnh đó, khả năng chụp HDR của điện thoại này không đủ sức cạnh tranh với một số đối thủ hàng đầu, chẳng hạn như Google Pixel 3 và iPhone XS, vì vậy đây là hai điều mà Huawei cần lưu ý trên Mate 30 Pro.

2. Nhiều ống kính hơn

Khi bàn về chủ đề camera, chúng ta cũng thích sở hữu một chiếc điện thoại có nhiều ống kính hơn. Những chiếc điện thoại với 3 camera sau là một xuất phát điểm tốt, nhưng nhìn lại mẫu Nokia 9 Pureview với camera “tổ ong” (5 camera ở mặt lưng đầu tiên trên thế giới) vừa ra mắt, thì những tín đồ công nghệ đang hy vọng một điều tương tự từ hãng Huawei.

Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi? ảnh 4

Điều này cũng có thể xảy ra, vì theo những tin đồn ban đầu cho thấy tổ hợp ống kính phía sau với nhiều camera hơn có thể là một điểm nhấn của Mate 30 Pro.

Tương tự, chúng ta cũng muốn thấy một ống kính phụ ở phía mặt trước của điện thoại, đặc biệt là nếu nó có thể được ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt giống như các sản phẩm của Apple.

3. Không còn màn hình tai thỏ

Mate 20 Pro là một chiếc điện thoại có thiết kế bắt mắt, nhưng điểm khiến nó có thể sẽ trở nên lỗi mốt năm nay đó chính là màn hình tai thỏ, bởi các điện thoại đang có xu hướng thiết kế “đục lỗ” hay còn gọi là camera trong màn hình của sản phẩm.

Thực sự chúng ta không muốn điều này lặp lại ở Mate 30 Pro. Điều mà chúng ta muốn thấy là một thiết kế toàn màn hình đích thực với camera và cảm biến được tích hợp ngay trong màn hình. Điều đó dường như là không thể, nhưng Huawei là một trong những hãng đầu tiên trên thế giới luôn ứng dụng công nghệ mới trên thiết bị cầm tay, vì vậy chúng ta có quyền hy vọng.

4. Giao diện chuẩn hơn

Một vấn đề mà tất cả các điện thoại Huawei phải đối mặt đó chính là lớp phủ màn hình EMUI – một tính năng thông báo phiền phức gây ra nhiều ức chế cho người dùng smartphone Android.

Do đó, chúng ta muốn thấy một chiếc Mate 30 Pro Android dễ dùng, gần gũi hơn với các đối tượng khách hàng. Tốt hơn hết, Huawei cần loại bỏ EMUI hoàn toàn và sử dụng hệ điều hành Android One - điều này cũng sẽ đảm bảo các bản cập nhật phần mềm có thể được cung cấp nhanh chóng, nhất là không chứa bất kì ứng dụng "rác" nào.

5. Máy quét vân tay trong màn hình được cải tiến

Mate 20 Pro có máy quét vân tay nhúng trong màn hình và nó là một trong những điện thoại đầu tiên được trang bị công nghệ này. Nó là một tính năng thú vị nhưng trong chiếc Mate 20 Pro thì tính năng này chưa thực sự hoàn hảo.

Chúng ta chỉ có thể tìm thấy ở một khu vực nhỏ trên màn hình, vì vậy có thể khó nhìn ra nếu mà không bật màn hình trước (khi ấy biểu tượng vân tay sẽ hiện lên). Nó cũng chưa nhạy bén trong quá trình xác định dấu vân tay.

Huawei Mate 30 Pro: Điều gì chúng ta mong đợi? ảnh 5

Bởi đây là thế hệ đầu tiên nên chúng ta có thể tạm châm chước, nhưng hy vọng rằng, đối với Mate 30 Pro, khi mà nhà sản xuất Huawei đã có thêm một năm nữa để khắc phục khuyết điểm từ phiên bản đầu tiên, họ sẽ tận dụng thời gian một cách khôn ngoan để đưa ra một công nghệ quét vân tay trong màn hình hoàn hảo hơn.

6. Cổng tai nghe 3,5mm

Giống như nhiều chiếc điện thoại khác, Mate 20 Pro thiếu cổng tai nghe 3,5mm, nhưng chúng tôi cho rằng, tai nghe có dây vẫn đóng một vai trò nhất định và người dùng vẫn có nhu cầu.

Có rất nhiều tranh cãi về sự tiện lợi của tai nghe không dây và thực tế là không gian dành cho cổng tai nghe có thể được sử dụng tốt hơn cho những việc khác.

Điều này hoàn toàn hợp lý, nhưng nhiều người vẫn còn giữ những chiếc tai nghe có dây mà chúng ta không muốn bỏ đi. Một số người cũng không muốn sạc tai nghe, và xét về chất lượng âm thanh thì tai nghe có dây dường như vẫn chiếm ưu thế hơn.

7. Một vài điểm mới khác

Hầu hết những yếu tố được liệt kê ở trên đều tập trung vào việc hoàn thiện Mate 20 Pro, để cho ra một Mate 30 Pro hoàn toàn mới và đem đến những thú vị cho người dùng, như những gì chúng ta thực sự mong đợi.

Một số tính năng có lẽ sẽ xuất hiện trong tương lai hoặc trong một thiết kế hoàn toàn mới. Trước các đối thủ tiềm năng như Samsung Galaxy S10 hay iPhone 11, thì nhiều khả năng Huawei sẽ đưa vào Mate 30 Pro những điều ấn tượng mới hơn. Chúng ta sẽ chờ đợi ở Huawei và ở Mate 30 Pro.

Minh Anh -

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục