Huawei Mate 20 X thuộc top 20 trong bảng xếp hạng của DxOMark

Chia sẻ
Điện thoại thông minh mới nhất đã trải qua thử nghiệm đầy đủ của DxOMark chính là Huawei Mate 20 X. Mới đây, chiếc điện thoại thông minh đã xuất hiện trong bảng xếp hạng top 20 của DxOMark.

Đây là một phiên bản thuộc dòng Huawei Mate 20 được trang bị màn hình 7.2 inch khổng lồ. Mặc dù không sở hữu tính năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D giống như trên Huawei Mate 20 Pro, nhưng thiết bị lại đi kèm cụm ba camera sau. 

Huawei Mate 20 X thuộc top 20 trong bảng xếp hạng của DxOMark ảnh 1

Cụm ba camera với cảm biến chính 40MP 1 / 1.7 inch, ống kính khẩu độ f/1.8 cho ra hình ảnh chất lượng 10MP; camera zoom có cảm biến 8MP với khẩu độ f/2.4 và OIS. Bên cạnh đó là camera góc siêu rộng 20MP với khẩu độ f/2.2. Thiết bị có khả năng tự động lấy nét.

Huawei Mate 20 X thuộc top 20 trong bảng xếp hạng của DxOMark ảnh 2

Trong mọi điều kiện ánh sáng, Mate 20 X luôn cho ra những khung hình đẹp với dải động lớn, kết xuất màu cũng dễ chịu với độ bão hòa đẹp, cân bằng trắng cũng chính xác. Trong khi đó, thiết bị có khả năng lấy nét tự động rất nhanh và nhất quán trong mọi điều kiện ánh sáng và tiếng ồn cũng được kiểm soát tốt.

Huawei Mate 20 X thuộc top 20 trong bảng xếp hạng của DxOMark ảnh 3

Trong điều kiện ánh sáng yếu, DxOMark cho rằng Mate 20 X đạt hiệu suất tuyệt vời với bức ảnh chi tiết khi chụp ảnh ban đêm, nhưng gặp vấn đề đối với chế độ flash tự động.

Đối với khả năng chụp ảnh khi phóng to, màu sắc của chủ thể đôi khi không chính xác, nhưng đem lại bức ảnh chi tiết tuyệt vời trong các khoảng cách gần và trung bình.

Khi quay video, thiết bị có khả năng lấy nét tự động tuyệt vời với sự ổn định cao, màu sắc đẹp, độ nhiễu được kiểm soát tốt và phơi sáng chính xác ở dải động lớn. Nhược điểm của quay video là đôi lúc mất ổn định khiến cho các chi tiết nhỏ trong hình bị mất và đôi khi xuất hiện nhiễu.

Theo GSmarena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục