Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện?

Chia sẻ
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.
 

Hãng công nghệ Trung Quốc cho thấy những nỗ lực trong việc đa dạng hóa sản xuất nhằm tránh phụ thuộc vào mảng thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh.

Theo nhiều nguồn tin, Huawei đang chuyển sang nghiên cứu và chế tạo xe điện, có thể ra mắt sản phẩm đầu tiên ngay trong năm nay. Huawei sẽ sản xuất xe điện dưới thương hiệu của mình thay vì hợp tác và gia công cho một hãng xe truyền thống.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? ảnh 1
Ông Richard Yu, Giám đốc điều hành mảng thiết bị điện tử tiêu dùng của Huawei, có thể là sẽ chuyển sang phụ trách dự án xe điện. Sản phẩm dự kiến sẽ có mức giá hợp lý, phù hợp với thị trường phổ thông.

Huawei được cho là đang đàm phán với côn ty nhà nước Trung Quốc Changan Automobile cũng như BluePark New Energy Technology thuộc sở hữu của tập đoàn Baic nhằm sử dụng các nhà máy của họ để sản xuất xe điện.

Trước Huawei, Xiaomi cũng được cho là đang theo đuổi dự án sản xuất xe điện. Tuy nhiên, cả hai hãng này đều không xác nhận các thông tin nói trên.

Theo Reuters

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục