Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc

Chia sẻ
 
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.
Trang phân tích IDC mới đây đã công bố báo cáo hàng quý về thị trường smartphone, và sẽ không có gì đáng nói nếu Huawei đánh mất bản thân tại chính quê nhà của mình. Theo dữ liệu, vivo đã trở thành thương hiệu bán chạy nhất trong quý 2/2021, tiếp đến lần lượt là Oppo, Xiaomi, Apple và Honor, một thương hiệu độc lập tách ra từ Huawei.
Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc ảnh 1
Ngoại trừ vivo, Oppo và Xiaomi chứng kiến mức vượt trội nhẹ thành tích bán hàng so với cùng kỳ 2020, những thương hiệu còn lại đều có xu hướng thụt giảm. Tuy nhiên, đây không phải là điều gì quá bất ngờ, nếu nhìn vào ví dụ của Honor, chỉ bán ra khoảng 50% thiết bị so với cách đây một năm, đơn giản vì họ không phát hành bất cứ smartphone mới mẻ nào, chỉ tổng cộng năm model có sẵn trong khi các đối thủ cạnh tranh như vivo, Oppo hay Xiaomi mỗi hãng cung cấp hơn 30 sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng.
Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc ảnh 2
Giám đốc của IDC, Wang Xi đã tiết lộ rằng đổi mới không còn là động lực chính với khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại tầm trung và cao cấp, các công ty hiện đang cạnh tranh để duy trì hình ảnh thương hiệu thay vì đi vào cuộc chiến phần mềm và phần cứng tốt nhất.
Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục