Huawei khẳng định lại: không sản xuất Windows Phone

Chia sẻ
Ngày hôm nay Huawei đã tái khẳng định sẽ không sản xuất điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Một trong các lý do hãng này đưa ra là không có lợi nhuận.
Huawei khẳng định lại: không sản xuất Windows Phone ảnh 1

Mẫu điện thoại Ascend W2 chạy Windows Phone. Ảnh: Internet

Trong một bài viết trên Seattle Times, Joe Kelly, trưởng bộ phận truyền thông quốc tế của Huawei tái khẳng định điều này và cho biết việc sản xuất điện thoại Windows Phone không đem lại lợi nhuận cho hãng. 
Huawei trước đây đã ra mắt hai thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone với mã lần lượt là Ascend W1 và W2, song vào cuối tháng 8 đã đưa ra nhận định rằng Windows Phones đã thất bại, trong khi hệ điều hành Tizen non trẻ đã chết yểu. Công ty này cho biết dù cho thị phần đang có sự thay đổi, họ cũng không muốn đưa sản phẩm chạy hệ điều hành của Microsoft vào sản xuất. 
Gần đây nhất, trang tin công nghệ ZDNet công bố số liệu cho biết hệ điều hành Windows Phone đã chiếm lĩnh 8,1% số thiết bị cầm tay trên toàn cầu. Như vậy, tuyên bố của Huawei có thể là một động thái bất lợi, vì Microsoft gần đây đang tăng mạnh đầu tư vào phân khúc tầm trung và thấp tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ bằng những sản phẩm giá rẻ, trong đó Lumia 530 đang có doanh số bán rất tốt.
Theo TheNextWeb 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục