Huawei FreeBus thế hệ thứ 3, công nghệ vượt xa AirPods với tính năng chống ồn chủ động, tối ưu voice thoại

Chia sẻ
 

Huawei tuyên bố trong sự kiện IFA 2019 rằng hãng đã thành công trong việc bổ sung tính năng khử tiếng ồn cho thế hệ thứ ba của FreeBuds, dù đây là mẫu tai nghe không kín, có thiết kế gần giống với AirPods của Apple.

Gã khổng lồ công nghệ đã trình làng chiếc tai nghe FreeBuds 3 trên sân khấu IFA 2019. Theo đó, tai nghe có thời lượng sử dụng trong khoảng 4 giờ đồng hồ, đi kèm với hộp sạc hình tròn có thể kéo dài tổng thời gian nghe của họ lên tới 20 tiếng. Sản phẩm sẽ có hai màu đen và trắng. Huawei tuyên bố FreeBuds 3 là tai nghe chống ồn đầu tiên trên thế giới với thiết kế mở (open-fit). Mẫu tai nghe không có thiết kế hàng rào vật lý chắn giữa lỗ tai người dùng và không gian xung quanh, giống các ear-tip trên tai nghe in-ear khử ồn chủ động thông thường. 

Huawei FreeBus thế hệ thứ 3, công nghệ vượt xa AirPods với tính năng chống ồn chủ động, tối ưu voice thoại ảnh 1

Huawei FreeBuds 3 sở hữu tính năng khử tiếng ồn chủ động nhưng chỉ thực sự phát huy tác dụng với âm thanh có tần số thấp như tiếng ồn của máy bay, phương tiện giao thông... Đối với các âm thanh có tần số cao, tính năng này kém hiệu quả hơn.

Huawei FreeBus thế hệ thứ 3, công nghệ vượt xa AirPods với tính năng chống ồn chủ động, tối ưu voice thoại ảnh 2

Huawei chia sẻ, ưu tiên hàng đầu của họ dành cho sản phẩm tai nghe này chính là sự thoải mái và người dùng ít nhạy cảm hơn với tiếng ồn trên nền tần số cao trong khi đang nghe nhạc. Người dùng có thể kiểm soát mức độ can thiệp của công nghệ khử ồn.

Huawei FreeBus thế hệ thứ 3, công nghệ vượt xa AirPods với tính năng chống ồn chủ động, tối ưu voice thoại ảnh 3

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng tai nghe để thoại rảnh tay, FreeBuds 3 còn cho phép thu âm thanh qua xương tai bằng một cảm biến nhỏ, giúp người nhận cuộc gọi sẽ nghe rõ giọng nói và loại tối đa tiếng ồn của môi trường xung quanh. Và một điểm độc đáo khác của tai nghe này là khả năng cắt tiếng gió rít bên ngoài, cho phép người dùng vừa chạy xe ở vận tốc 20km/h vẫn có được âm thoại rõ.

Nhà sản xuất cho biết chip Kirin A1 mới trong trong FreeBuds 3 là chip xử lý đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5.1 và được thiết kế nhằm cung cấp độ trễ và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn so với các chip Bluetooth khác. Tuy nhiên, nếu chip H1 của Apple cho phép tai nghe tự động ghép nối với điện thoại khi chúng ở gần, thì đối với A1, trong lần đầu tiên ghép đôi, người dùng vẫn phải vào menu cài đặt Bluetooth của điện thoại để ghép nối với Huawei FreeBuds 3. (Từ lần sau thao tác kết nối tương tự như AirPods). 

Về thiết kế driver, Huawei sử dụng driver loại dynamic có đường kính 14mm. Để tăng cường hiệu quả bass, hãng trang bị thêm một một ống cộng hưởng rất nhỏ bên trong, đóng vai trò khuếch đại tiếng trầm. Thiết kế này tương tự như cách bố trí các ống bass cộng hưởng "tramission line" ở những dòng loa hi-end audio như PMC Audio, Albedo... 

Với một loạt tính năng vượt trội như khử tiếng ồn chủ động, tối ưu chất lượng voice đàm thoại, tích hợp chuẩn bluetooth mới nhất 5.1... Huawei FreeBuds 3 quả thực là một mẫu tai nghe true-wireless đáng chờ đợi.

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục