Huawei ‘dứt tình’ với Leica

Chia sẻ
 

Sau khi Xiaomi công bố quan hệ hợp tác với Leica, Huawei cho biết đã ‘chấm dứt cuộc tình’ với Leica.

Huawei ‘dứt tình’ với Leica ảnh 1
Sau khi Xiaomi công bố quan hệ hợp tác với Leica, nhiều người lo lắng liệu mối quan hệ hợp tác Xiaomi-Leica mới có ảnh hưởng đến mối quan hệ hợp tác Huawei-Leica trước đây? Mới đây Huawei đã trả lời chính thức rằng "Chúng tôi có thể xác nhận rằng sự hợp tác giữa hai công ty của chúng tôi (Huawei và Leica) đã kết thúc vào ngày 31 tháng 3." Điều này có nghĩa là, kể từ tháng 5 năm 2022, Huawei không còn hợp tác với Leica, đánh dấu sự kết thúc cho những chiếc smartphone Huawei mang nhãn hiệu Leica.
Huawei ‘dứt tình’ với Leica ảnh 2

Đây là sự tiếc nuối lớn khi chính Huawei và Leica đã cùng nhau tạo ra xu hướng gắn kết này để đem tới bước đột phá về chất lượng hình ảnh. Những chiếc flagship mang thương hiệu Leica như Huawei P20 Pro và Huawei P30 Pro đã mang đến cho thị trường điện thoại thông minh những cải tiến đặc biệt về camera trên smartphone như cụm 3 camera đầu tiên trên thế giới và zoom quang học 5x trên điện thoại. Smartphone Huawei mang nhãn hiệu Leica cuối cùng là Huawei P50 và Huawei P50 Pro được phát hành vào năm ngoái sử dụng Snapdragon 888 4G.

Huawei ‘dứt tình’ với Leica ảnh 3

Tuy nhiên, điều này cũng đánh dấu một chương mới cho nhiếp ảnh trên smartphone khi Xiaomi hợp tác với Leica để tối ưu hóa máy ảnh của mình. Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt smartphone đầu tiên chào mừng sự hợp tác này vào tháng 7 năm nay.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục