Huawei đang phát triển trợ lý ảo riêng mang tên Celia

Chia sẻ
 
Không được Google hỗ trợ, đồng nghĩa với việc sẽ không có Google Assistant khiến Huawei buộc lòng phải tự phát triển một trợ lý ảo mang tên Celia cho các thiết bị thông minh của mình.

Huawei đang phát triển trợ lý ảo riêng mang tên Celia ảnh 1
Trợ lý ảo Celia của Huawei sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và có thể tương tác với người dùng tương tự như trợ lý ảo Siri của Apple. Celia hiện đã có thể xử lý các tác vụ cơ bản như: cập nhật thời tiết, nhắn tin và yêu cầu gọi điện thoại. Trợ lý ảo của Huawei cũng có thể đặt lời nhắc, tương tác với lịch hẹn và thậm chí là dịch thuật. Huawei cũng đặt kỳ vọng rằng những nỗ lực của hãng sẽ mang tới thành quả tốt hơn so với trợ lý giọng nói Bixby của Samsung.

Huawei lần đầu tiên đề cập đến Celia vào năm ngoái, được coi là phiên bản toàn cầu của trợ lý ảo của thị trường Trung Quốc có tên Xiaoyi. Giống như phiên bản tiền nhiệm, Celia có thể sử dụng hệ thống camera AI của thiết bị Huawei để phát hiện các vật thể và truy cập nhiều thông tin hơn về các vật thể nói trên. 

Tính năng tự động dịch của Celia được đánh giá là hoạt động tốt nhưng cần phải kiểm chứng thực tế nhiều hơn nữa. Celia sẽ xuất hiện trên các thiết bị Huawei thông qua bản cập nhật OTA khi EMUI 10.1 chính thức được phát hành cùng với loạt điện thoại P40 vào ngày 7/4 sắp tới.

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục