Huawei đang phát triển smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng

Chia sẻ
 

Một bằng sáng chế của Huawei đã được công bố, cho thấy hãng điện tử Trung Quốc đang thử nghiệm thiết kế mới độc đáo cho smartphone.

Theo thông tin từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) công bố, Huawei đã được cấp bằng sáng chế thiết kế mới cho một smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng.

Huawei đang phát triển smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng ảnh 1
Thiết kế mặt lưng được trang bị màn hình nhỏ

Mô hình được hiển thị trong bằng sáng chế này có bề ngoài tương tự như các mẫu Huawei Mate series của hãng. Thiết kế này mô tả một điện thoại thông minh Huawei với thiết lập màn hình thác nước các cạnh được vê cong và mặt sau sử dụng mô-đun ống kính bốn camera. Điểm nổi bật của thiết kế này là ngay bên cạnh phần camera, máy còn được trang bị một màn hình nhỏ có khả năng hiển thị thời gian và một số thông tin cơ bản.

Huawei đang phát triển smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng ảnh 2

Trước Huawei, Meizu cũng đã tung ra sản phẩm có ý tưởng thiết kế tương tự với Meizu Pro 7/ 7 Plus. Màn hình phụ được đặt ở mặt lưng của máy có kích thước 1,9 inch, độ phân giải 240x536 pixel, sử dụng tấm nền AMOLED. Đây là màn hình cảm ứng vì thế người dùng hoàn toàn có thể tương tác và sử dụng như thông thường. Công dụng của màn hình này là hiển thị thông báo, thời gian, cuộc gọi và hỗ trợ selfie bằng camera kép phía sau.

Huawei đang phát triển smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng ảnh 3
Thiết kế của Meizu Pro 7/7 Plus

Tuy nhiên, đây chỉ dừng lại ở mức bằng sáng chế, thể hiện một đề xuất thiết kế và không có gì đảm bảo rằng một chiếc điện thoại thông minh như vậy sẽ sớm được Huawei trình làng. Dù vậy, biết đâu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện tại, Huawei lại sớm tung ra smartphone mới với thiết kế độc lạ này.

Huawei đang phát triển smartphone có màn hình nhỏ ở mặt lưng ảnh 4
Hình ảnh thiết kế smartphone Huawei được tiết lộ

Nếu Huawei tung ra smartphone độc đáo này, mức giá có lẽ không phải là điều mà người dùng quan tâm.
Theo Gizchina

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục