Huawei đang phát triển chip Kirin 710 dành cho những máy tầm trung

Chia sẻ
Theo nhiều nguồn tin, Huawei đang phát triển chip-set Kirin 710 để thay thế phiên bản 659 dành cho điện thoại và máy tính bảng tầm trung.
Huawei đang phát triển chip Kirin 710 dành cho những máy tầm trung ảnh 1
Kirin 659 là chip-set đã được sử dụng trong rất nhiều smartphone của Huawei và Honor, nhưng đã là một sản phẩm "có tuổi". Theo nhiều nguồn tin, hãng đang phát triển một chip-set thay thế mang tên Kirin 710 để sử dụng cho những smartphone và máy tính bảng tầm trung, cạnh tranh trực tiếp với Qualcomm Snapdragon 710.

Kirin 710 sẽ sử dụng nhân Cortex-A73 trên tiến trình 12nm, tức vẫn đi sau tiến trình 10nm ở nhân Cortex-A75 Kryo của Qualcomm. Chiếc smartphone đầu tiên được hãng sử dụng sản phẩm này có lẽ là chiếc Huawei Nova 3 sắp được ra mắt, với màn hình 19,5:9, camera kép. Sản phẩm này có tên mã Paris, và một số sản phẩm nữa chưa có tên chính thức với mã PRA-AL00 và PRA-TL00.

Huawei dự báo sẽ bán ra tới 140 triệu chiếc điện thoại trong năm nay, và nửa trong số đó sẽ thuộc phân khúc tầm trung, nên việc phát triển một chip-set mới để cạnh tranh tốt hơn là điều dễ hiểu.

Theo GSMArena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục