Huawei đã có cách trang bị 5G cho smartphone của hãng

Chia sẻ
Huawei đã tìm ra cách bổ sung kết nối 5G cho smartphone của hãng.

Huawei đã có cách trang bị 5G cho smartphone của hãng ảnh 1
Do lệnh trừng phạt, Huawei bị tước khả năng sản xuất smartphone hỗ trợ mạng 5G. Họ vẫn có quyền mua chip Qualcomm nhưng chỉ là cắt bỏ đi kết nối 5G. Điều này khiến lợi thế cạnh tranh với những thương hiệu khác thấp đi nhiều. Điều này xảy ra ngay cả ở thị trường nội địa Trung Quốc, thị trường có kết nối 5G phủ sóng mạnh mẽ. Nhưng Huawei đã chứng minh câu nói "chết hụt thường hay sống dai" hoàn toàn chính xác khi những khó khăn trên chưa thể quật ngã gã khổng lồ này.
Huawei đã có cách trang bị 5G cho smartphone của hãng ảnh 2

Một giải pháp mới đây đã được Huawei tìm ra. Cụ thể, khi muốn sử dụng điện thoại Huawei có kết nối 5G, người dùng cần mua một chiếc ốp lưng đặc biệt có modem 5G tích hợp sẵn. Phụ kiện này hiện có sẵn dành cho những chiếc máy gồm dòng Huawei Mate 50, Huawei Mate 40, Huawei Nova 9, Nova 10, Huawei P50 Pro và những điện thoại khác ra mắt sau này. Ngoại hình của nó khá cơ bản.

Soyealink là nhà sản xuất ốp lưng đặc biệt này, ngoài modem 5G, ốp lưng còn có một eSIM tích hợp, nối với điện thoại qua cổng USB Type-C. Bù lại, điện thoại của bạn sẽ nặng hơn khoảng 52g và dày thêm 3,2mm, mức giá cũng không rẻ, vào khoảng 120 USD. Tất nhiên đây mới là bước đầu trong giải pháp mới của Huawei tìm ra, tương lai họ có thể tối ưu hơn và giá bán ốp lưng 5G sẽ rẻ hơn nữa.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục