Huawei đã chi 22 tỷ USD để nghiên cứu năm 2021 nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ

Chia sẻ
 

Rất ít công ty có đủ khả năng đầu tư để vượt qua các lệnh trừng phạt của Mỹ như Huawei.

Huawei cho biết họ đã bỏ ra 22,1 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển vào năm 2021, nhiều hơn bất kỳ công ty nào bên ngoài nước Mỹ nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ. Huawei đơn giản là không có lựa chọn nào khác trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei đã chi 22 tỷ USD để nghiên cứu năm 2021 nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh 1

Trong 5 năm qua, Huawei đã tăng gần gấp đôi khoản đầu tư cho R&D, chiếm 22,4% doanh thu vào năm 2021 - gần gấp đôi tỷ lệ doanh thu so với Amazon hoặc Alphabet đã chi và gấp hơn ba lần so với Apple. Theo Bloomberg, chỉ có Meta mới chịu bỏ ra tới 20,9% thu nhập cho các mục đích tương tự. Chi phí tăng chứng tỏ quyết tâm tồn tại của Huawei bằng mọi giá, như phát triển chip, thiết bị mạng và thậm chí cả smartphone. Do các lệnh trừng phạt của Mỹ, doanh thu của Huawei trong năm 2021 đã giảm khoảng một phần ba.
Huawei cho biết giá trị thực của hãng nằm ở khả năng thực hiện nghiên cứu và phát triển với sự đầu tư dài hạn. Huawei là một trong 6 công ty trên thế giới chi hơn 20 tỷ USD về nghiên cứu và phát triển vào năm ngoái. Chiến lược này cũng có sự thành công đáng khích lệ khi Huawei đã nộp 2.770 bằng sáng chế chỉ riêng ở Mỹ, đứng thứ 5 tại Mỹ.

Vào năm 2021, Huawei có 195.000 nhân viên; trong đó 107.000 hoặc 55% đã tham gia vào nghiên cứu và phát triển. Theo đại diện của Huawei, ngày nay các vấn đề của công ty không thể được giải quyết đơn giản bằng cách giảm chi phí; do công ty không thể tiếp thu được các công nghệ hiện đại nên cần tăng cường đầu tư vào việc phát triển các giải pháp của riêng mình.

Theo Bloomberg

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục