Huawei đã bán Honor khoảng 15 tỷ USD

Chia sẻ
Huawei đã "bán hết" Honor cho liên danh lên tới 30 đơn vị và đó có thể sẽ là một giai đoạn mới cho sự phát triển của Honor.
 
Huawei đã bán Honor khoảng 15 tỷ USD  ảnh 1
Huawei cho biết đã bán Honor cho liên danh gồm 30 đại lý, nhà phân phối và doanh nghiệp, trong đó có nhà mạng China Telecom và một số đơn vị được chính phủ hậu thuẫn, như Shenzhen Zhixin - một tập đoàn chuyên về phát triển thành phố thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến. Liên danh mới sẽ kiểm soát toàn bộ Honor. Huawei sẽ không sở hữu cổ phần nào, nên sẽ không còn tiếng nói trong công ty này. Vào giữa tháng 10, Huawei thông báo bán thương hiệu Honor. Không có thông tin về giá trị vụ mua bán nhưng tin đồn cho biết rơi vào khoảng 15 tỷ USD.
Huawei thừa nhận quyết định bán Honor được đưa ra do áp lực từ sự thiếu hụt các linh kiện trong việc sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh do các biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ nhằm ngăn chặn hãng này tiếp cận chip thương mại.
Huawei đã bán Honor khoảng 15 tỷ USD  ảnh 2
Theo Huawei, thương vụ này sẽ giúp các nhà phân phối và các nhà cung cấp Honor vượt qua khó khăn hiện nay.
Về phần mình, công ty mới Shenzhen Zhixin cho biết thương vụ này nhằm giải cứu chuỗi kinh doanh của Honor. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo vệ lợi ích cho các khách hàng, nhà cung cấp, nhà phân phối trung gian, các đối tác và người lao động.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục